Việc làm nhà hàng khách sạn trên tàu du lịch là gì ? Lương bao nhiêu ?

việc làm nhà hàng khách sạn trên tàu du lịch

Việc làm nhà hàng khách sạn trên tàu du lịch có khó không ? Lương bao nhiêu ?

Bất kỳ ngành nghề nào cũng vậy, song song là những trái ngọt thì sẽ có những khó khăn, vất vả riêng. Nếu thực sự không yêu nghề, không có đam mê to lớn thì khó mà trụ vững. Vậy việc làm nhà hàng khách sạn trên tàu du lịch có khó không ? Mức lương có cao như lời đồn ? Hôm nay, hãy cùng DITC tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra lựa chọn nhé !

1. Việc làm nhà hàng khách sạn trên tàu du lịch là gì ? 

việc làm nhà hàng khách sạn trên tàu du lịch
Đội ngũ nhân viên MSC cruises

Việc làm nhà hàng khách sạn trên tàu du lịch là tên gọi chung cho các vị trí tuyển dụng ở bộ phận F&B và Hotel trên tàu. Bao gồm: Bellman/Bellgirl, GSA, Bếp, Phục vụ, Buồng phòng, Bar, Spa, Host/Hostess,…Nhiệm vụ chung là cung cấp các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng cho du khách trên các siêu du thuyền quốc tế sang trọng. Nhân viên làm việc tại các vị trí này phải có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp vững vàng, thông thạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm. Để có thể bình tĩnh xử lý mọi vấn đề xảy ra trong ca làm việc, đảm bảo khách hàng luôn cảm thấy hài lòng về các dịch vụ trên tàu.

2. Những đãi ngộ hấp dẫn khi làm viêc nhà hàng khách sạn trên tàu du lịch

việc làm nhà hàng khách sạn trên tàu du lịch
Việc làm bartender trên tàu du lịch MSC cruises
Để trở thành nhân viên làm việc trên các tàu du lịch quốc tế, bạn phải vượt qua vòng tuyển chọn hồ sơ kỹ lưỡng từ agency và vòng phỏng vấn với hãng tàu. Do đó, yêu cầu ứng viên phải am hiểu chuyên môn, có nhiều kinh nghiệm mảng Nhà hàng – Khách sạn và giao tiếp tiếng Anh tốt. Một số hải trình đặc biệt còn yêu cầu thêm tiếng Nhật hoặc Trung,…
Khi đậu phỏng vấn và chính thức lên tàu làm việc, bạn sẽ nhận được đãi ngộ sau:
  • Được hãng tàu MSC cruises tài trợ vé máy bay
  • Mức thu nhập hấp dẫn từ 1200$ – 4000$ mỗi tháng ( tùy vị trí và kinh nghiệm )
  • Miễn phí ăn, ở trên tàu
  • Được đi du lịch vòng quanh thế giới hoàn toàn miễn phí
  • Được đóng bảo hiểm và các chế độ phúc lợi xã hội khác,…
  • Có cơ hội được học hỏi giao lưu với các chuyên gia hàng đầu trong ngành Nhà hàng – Khách sạn.
  • Là môi trường tuyệt vời để trau dồi ngoại ngữ
 Xem thêm cơ hội hấp dẫn khi làm việc trên tàu du lịch tại đây

3. Việc làm nhà hàng khách sạn trên tàu du lịch có khó không ?

3.1.Thời gian làm việc

Việc làm ngành Nhà hàng khách sạn trên tàu du lịch không cố định thời gian hay làm theo giờ hành chính từ 8h sáng – 5h chiều. Thay vào đó là thời gian làm việc linh động, theo ca sáng, chiều, tối…Hơn nữa, để làm hài lòng khách hàng, đôi khi còn phải tăng ca bất cứ lúc nào. Do đó, yêu cầu các bạn cần có một sức khỏe tốt và chịu được áp lực công việc.

3.2. Yêu cầu khắt khe về ngoại ngữ

việc làm nhà hàng khách sạn trên tàu du lịch

Làm việc trên tàu du lịch quốc tế nên môi trường làm việc 100% người nước ngoài. Bao gồm khách hàng, đồng nghiệp, quản lý,..tất cả đều là người nước ngoài. Nếu các bạn sign on cùng nhau ( lịch sign on do hãng tàu sắp xếp ) thì vẫn có người Việt làm việc trên tàu hoặc cùng bộ phận làm việc với bạn.
Môi trường quốc tế nên phải tiếp xúc thường xuyên với khách hàng nước ngoài. Do đó, yêu cầu khắt khe về trình độ ngoại ngữ. Đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh giao tiếp. Một số tàu còn yêu cầu thêm tiếng Nhật hoặc tiếng Trung ( tùy thuộc vào hải trình )

3.3. Lộ trình nghề nghiệp

Không phải cứ từng làm tại các Khách sạn lớn ở đất liền thì sẽ trở thành giám sát hay quản lý trên tàu. Thứ nhất, tuy cũng là ngành NHKS nhưng môi trường, cách thức làm việc ở đất liền và trên tàu sẽ khác nhau. Bạn chưa có kinh nghiệm làm việc trên tàu, thì sao biết cách quản lý, điều hành ? Thứ 2, người thành công và bước được đến đỉnh cao sự nghiệp đều phải trải qua thời gian dài rènluyện và bắt đầu từ vị trí nhân viên. Chỉ khi có kinh nghiệm thực tiễn dày dặn và thâm niên trong nghề mới giúp bạn tích lũy đủ kiến thức chuyên môn và năng lực quản lý để thăng tiến và thành công.

3.4. Nguy cơ đào thải

Các hãng tàu du lịch quốc tế tuyển dụng phạm vị toàn cầu. Cụ thể MSC cruises tuyển dụng tại 36 quốc gia. Do đó, nếu không thường xuyên học hỏi, trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp, bạn sẽ có nguy cơ bị đào thải hoặc tự đào thải. Hầu hết, mọi hãng tàu đều cần những lao động thực sự giỏi kỹ năng chuyên môn và ngoại ngữ để có thể làm việc tốt nhất trong môi trường quốc tế.
Trên đây là một số sự thật về việc làm nhà hàng khách sạn trên tàu du lịch mà bất cứ ai theo ngành này cũng có thể gặp phải. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu sâu sắc hơn về ngành nghề này để đưa ra cho mình những định hướng, lựa chọn phù hợp với bản thân.
Đừng quên, DITC vẫn đang tuyển dụng nhiều vị trí trên tàu MSC cruises. Liên hệ hotline 0934 342 082 để được tư vấn chi tiết nhé !

Các thông tin liên quan

Việc làm trên tàu du lịch quốc tế

Tuyển dụng việc làm tiếng Nhật trên tàu du lịch không yêu cầu kinh nghiệm

MSC cruises sang Việt Nam tuyển dụng

0934 342 082
0934342082