Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc mới nhất

VISA DU LỊCH HÀN

Hàn Quốc là một đất nước du lịch được nhiều người yêu thích. Vào mùa du lịch cao điểm, Hàn Quốc đón hàng triệu lượt du khách tìm đến. Với mong muốn được một lần chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn của xứ sở kim chi. Visa Hàn Quốc cũng vì thế mà trở nên hot hơn bao giờ hết. Nhưng xin visa du lịch Hàn Quốc là một chuyện không hề dễ dàng. Vậy xin visa du lịch Hàn Quốc như thế nào mới đúng cách ? DITC sẽ chia sẽ cho các bạn thủ tục và kinh nghiệm xin visa chi tiết nhất. Cùng theo dõi nhé !

1. Visa du lịch Hàn Quốc có thời hạn là bao lâu ?

 • Single visa: Đây là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn một lần duy nhất. Nghĩa là sau khi xuất cảnh, bạn không thể dùng visa này để nhập cảnh lại dù visa đang còn thời hạn. Thời gian lưu trú tối đa của visa này là 15 ngày, cho dù visa có thời hạn 3 tháng.
 • Multiple visa: Đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Visa này có hai dạng là visa Hàn Quốc 5 năm  visa Hàn Quốc 10 năm . Trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm, bạn được phép nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc. Đối với visa 5 năm, thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày và 90 ngày đối với visa 10 năm.

2. Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

 • 12 ngày làm việc với visa du lịch cá nhân
 • 8 ngày làm việc đối với hồ sơ qua công ty du lịch chỉ định
 • 10 ngày làm việc với công ty du lịch không chỉ định

Tuy nhiên, vào những tháng cao điểm trong mùa du lịch. Khi lượng hồ sơ xin visa Hàn Quốc nhiều, việc xét duyệt có thể kéo dài hơn 10 – 15 ngày. Hiện nay thuận tiện hơn, bạn có thể truy cập vào trang web https://www.visa.go.kr/ để kiểm tra tình trạng visa Hàn Quốc của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mất đến 2 tuần để chuẩn bị hồ sơ. Do đó, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc 1 tháng trước thời điểm dự định khởi hành.

3. Hướng dẫn chi tiết xin visa du lịch Hàn Quốc

3.1 Hạng mục giấy tờ thân nhân

a. Hộ chiếu:

Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày xuất cảnh khỏi Hàn Quốc cũng như phải còn trang trắng để dán visa. Nếu hộ chiếu của bạn hầu như trắng trơn, chưa đi du lịch nước ngoài lần nào thì khả năng rớt visa du lịch Hàn Quốc sẽ rất cao.

Chính vì thế trước khi có kế hoạch du lịch Hàn Quốc, trước đó bạn nên dành thời gian xuất ngoại.Nếu điều kiện không cho phép để đến các nước Trung Quốc, Nhật Bản thì Thái Lan, Singapore, Malaysia,…Tại khu vực Đông Nam Á cũng là những giải pháp thay thế hữu hiệu.

b. Ảnh thẻ

Chụp ảnh theo mẫu làm visa hoặc hộ chiếu, khổ 3.5 x 4.5 cm. Nên rửa ra khoảng 5,6 tấm, phòng trường hợp bị mất, rớt hay dán nhầm thì còn có cái đề phòng.

c. Tờ khai xin cấp visa du lịch Hàn Quốc:

Với tờ khai này, bạn tải tại website của cơ quan Lãnh sự Hàn Quốc là Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Đơn sẽ được chia thành 2 mẫu với 2 loại ngôn ngữ khác nhau là Anh – Hàn hoặc Hàn – Việt, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 sau đó tiến hành điền hồ sơ. Lưu ý các thông tin bạn đã khai vào tờ đơn bắt buộc phải chính xác, không được tẩy xóa, gạch bỏ, tên phải được viết bằng chữ in hoa.

TỜ KHAI XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC
Tờ khai xin visa du lịch Hàn Quốc

d. Hộ khẩu, sơ yếu lí lịch

Photo tất cả các trang của hộ khẩu, bao gồm trang trắng, với sơ yếu lí lịch cũng tương tự. Sau đó mang tất cả giấy tờ đã photo đến phòng công chứng trực thuộc quận/ thị trấn để công chứng. Lưu ý là mang theo cả bản gốc luôn để đối chiếu. Nên chuẩn bị công chứng khoảng 4,5 bản luôn, nếu có hư hỏng, rách thì còn có cái thay thế ngay lập tức.

3.2 Hạng mục chứng minh tài chính

Việc sở hữu tài chính mạnh sẽ chứng minh rằng bạn có khả năng chi trả cho toàn bộ chuyến đi, với hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc 2023, số tiền Đại sứ quán yêu cầu là tối thiểu 100.000.000 VNĐ, con số này phải được gửi tại ngân hàng từ 3 – 6 tháng mới được xem là hợp lệ.

Tuy nhiên ở đây bạn cần lưu ý, việc bạn có nguồn tài chính mạnh sẽ có giá trị nếu như nguồn tiền đó hợp lí, phù hợp với tình trạng thu nhập của bạn. Giả sử thu nhập mỗi tháng của bạn là 10 triệu nhưng số dư trong tài khoản lên đến 500 triệu, thậm chí cao hơn thì cơ quan Lãnh sự vẫn có quyền nghi ngờ và bắt bạn xác minh về số tiền ấy trừ trường hợp bạn có thể chứng minh được các khoản thu nhập khác hoặc giấy ủy quyền tài sản từ cha/mẹ/người thân.

*Lưu ý: Trường hợp bạn nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ thì phải kèm theo giấy tờ chứng minh gia đình như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh,…Vợ/chồng dùng chung 1 sổ tiết kiệm, muốn bảo lãnh tài chính cho nhau phải nộp kèm theo giấy đăng kí kết hôn để chứng minh quan hệ gia đình.

3.3 Hạng mục chứng minh công việc

Cùng với chứng minh nguồn tài chính, lịch trình chuyến đi thì việc sở hữu một công việc ổn định tại Việt Nam cũng được xem là điểm cộng giúp tăng sức nặng trong bộ hồ sơ của bạn.

Với trường hợp bạn là nhân viên văn phòng: bạn có thể liên hệ phòng nhân sự của công ty, viết đơn xin nghỉ phép xin du lịch đến Hàn Quốc từ ngày nào đến ngày nào, nhờ phòng nhân sự duyệt (cần có mộc đỏ của công ty xác nhận), sau đó bạn photo hợp đồng lao động đã kí trước đó, kèm theo bảng lương làm việc trong 3 tháng gần nhất kẹp vào hồ sơ.

Nếu là chủ doanh nghiệp: khi muốn đi du lịch Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị photo giấy phép đăng kí kinh doanh kèm theo báo cáo thanh toán thuế cho cục thuế vào mỗi tháng.

Học sinh sinh viên: Photo công chứng thẻ học sinh sinh viên, giấy phép nghỉ học đến Hàn Quốc du lịch có xác nhận của hiệu trưởng.

3.4 Hạng mục lịch trình chuyến đi

Lịch trình càng chi tiết càng tốt, trong đó bao gồm ngày đi, ngày về, mỗi ngày ở Hàn dự định làm những việc gì, tham quan ở đâu, đi lại tại khu phố nào,…Việc bạn có kế hoạch rõ ràng tại Hàn Quốc sẽ chứng minh cho phía cơ quan Đại sứ thấy rằng bạn rất nghiêm túc với chuyến đi và chắc chắn không ở lại Hàn Quốc làm gì cả mà chỉ đi du lịch khám phá đất nước, văn hóa của họ rồi sẽ quay về Việt Nam.

Ngoài tờ khai về lịch trình du lịch tại Hàn thì vé máy bay và xác nhận đặt phòng khách sạn cũng là những loại giấy tờ được quan tâm khi xin visa du lịch Hàn Quốc.

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi

Đại sứ quán không yêu cầu bạn trình hóa đơn đã thanh toán đặt vé máy bay, chính vì thế bạn chỉ cần chọn vài hãng bán vé máy bay, xác nhận ngày đi ngày về, book lịch bay luôn, sau đó chọn Pay Later tại mục yêu cầu thanh toán. Lưu ý là các thông tin trên vé máy bay, lịch trình, đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau. Ví dụ bạn xin nghỉ phép từ 20/5 đến 30/5. Thì vé máy bay đi đặt tối ngày 19 hoặc sáng 20/5, vé về là ngày 29 hoặc 30/5 mới hợp lệ!

Đặt phòng khách sạn

Các trang Booking, Agoda hay Vietnam Booking đều hỗ trợ đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc, bạn nên chọn những khách sạn nào có chính sách hủy phòng, đổi ngày lưu trú linh hoạt mà không phải tính thêm phí phụ thu. Sau khi đặt rồi, bạn in xác nhận, đính kèm vào hồ sơ và mang theo thôi.

*Lưu ý: Ngày nay, bạn có thể đi du lịch Hàn Quốc không cần visa với điều kiện phải đến đảo Jeju và thỏa mãn những tiêu chí sau:

➤ Đăng ký tour du lịch qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc chỉ định và cấp phép.

➤ Bạn phải kết thúc hành trình du lịch tại đảo Jeju trước khi quá cảnh vào các khu vực đất liền khác tại Seoul hoặc Incheon,…

➤ Bạn phải có vé máy bay khứ hồi đi Jeju, quá cảnh tại sân bay quốc tế Gimpo hoặc sân bay quốc tế Incheon. Thời gian lưu trú tối đa khi du lịch Jeju là không quá 5 ngày.

3.5 Thứ tự sắp xếp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ làm visa ( bao gồm dịch thuật, công chứng) bạn kẹp tất cả vào 1 bao bì nhỏ, sắp xếp tất cả các giấy tờ theo thứ tự:

1. Đơn xin cấp visa du lịch đã điền đầy đủ các thông tin cá nhân

2. Hộ chiếu

3. Các giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà đất, ô-tô,…)

4. Giấy tờ chứng minh quay về Việt Nam (công việc, hợp đồng lao động, giấy khai sinh,…)

5. Lịch trình chuyến đi (bảng kế hoạch, đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay)

4. Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Để nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, bạn cần đặt lịch hẹn trực tuyến, sau đó mang hồ sơ đến nộp tại một trong hai địa chỉ dưới đây. Nếu bạn có hộ khẩu tại Đà Nẵng trở ra Bắc thì sẽ nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC tại Hà Nội, ngược lại cá nhân có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào phía Nam sẽ đến văn phòng KVAC tại Tp. Hồ Chí Minh.

KVAC, xin visa du lịch hàn quốc

🔹 KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, 302 Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy

🔹 KVAC tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1 (cơ sở 1) 253 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 2)​

Thời gian làm việc của trung tâm thị thực KVAC:

KVAC tại Hà Nội:

📍 Tiếp nhận hồ sơ: Cá nhân: Từ 09h00 – 17h00; Công ty dịch vụ: Từ 09h00 – 17h00

📍 Thời gian trả kết quả: Cá nhân: 10h30 – 17h30; Công ty dịch vụ: Từ 10h30 ~ 17h30

KVAC tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 1):

📍 Thời gian nhận hồ sơ: Cá nhân: 08h30 – 16h00 (ngày thường); Công ty dịch vụ: 08h30 – 15h30;

📍 Thời gian trả kết quả: Cá nhân & Công ty dịch vụ: 11h00 – 17h00 (ngày thường).

Tại Tp Hồ Chí Minh (cơ sở 2):

📍 Thời gian nhận hồ sơ: Cá nhân 08:30 – 15:00; Công ty dịch vụ: Không;

📍 Thời gian trả kết quả: Cá nhân: 13:00 đến 17:00 và Công ty dịch vụ: Không

5. Quy trình nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tại KVAC

5.1 Đăng kí lịch hẹn online

Trước khi đến nộp hồ sơ tại KVAC, bạn cần đăng kí lịch hẹn nộp hồ sơ trên trang web của KVAC.

Bước 1:  Truy cập vào trang đăng kí lịch hẹn ( tùy vào hộ khẩu của bạn) mà truy cập vào trang đăng kí tại Hà Nội: https://www.visaforkorea-vt.com/visacenter/booking/insert hoặc trang đăng kí tại Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert

Bước 2: Thiết lập ngày đặt hẹn

Chọn ngày bạn muốn nộp hồ sơ, ngày có thể chọn có màu đỏ, ngày xám tức là đã kín lịch

Hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc
Thiết lập ngày đặt hẹn đăng kí online

Bước 3: Thiết lập giờ hẹn sau khi đã đặt ngày

Bạn chọn các khung giờ còn trống có trong mục thiết lập lịch hẹn

Hướng dẫn quy trình nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc bước 3
Thiết lập giờ đặt lịch hẹn

Sau khi chọn được khung giờ chính, bạn lại chọn tiếp khung giờ phụ, 1 khung giờ kéo dài 15 phút theo khung giờ chính bạn đã chọn

Bước 4: Nhập các thông tin cơ bản

Hướng dẫn quy trình xin visa Hàn Quốc bước 4
Nhập thông tin cơ bản

Bước 5: Đồng ý sử dụng dịch vụ và nhấn đăng ký

Hướng dẫn quy trình làm hồ sơ xin visa Hàn Quốc bước 5
Đồng ý sử dụng dịch vụ và nhấn đăng ký

5.2 Đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận

Bước 1: Xuất trình Chứng minh nhân dân và nhận thẻ vào

Đến lịch hẹn nộp hồ sơ, bạn mang theo hồ sơ xin visa Hàn Quốc, lịch hẹn đã in ra ( ở mục 5.1 ), chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân. Bạn di chuyển đến địa chỉ KVAC – nơi đã đặt lịch hẹn từ trước. Đến nơi, gửi xe và đi vào khu vực quầy lễ tân. Tại đây, bạn xuất trình chứng minh nhân dân/ căn cước công dân để nhận thẻ ra vào tòa nhà.

Bước 2: Xếp hàng và lấy số thứ tự

xin visa hàn quốc có khó không

Sau khi đã có thẻ ra vào, bạn tiến đến xếp hàng. Đến lượt, hãy xuất trình hồ sơ và các giấy tờ cần thiết để lấy số thứ tự nộp hồ sơ. Sau khi có số, đương đơn đến khu vực phòng chờ để đợi.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc

Trong khi chờ đợi tại phòng chờ, bạn hãy theo dõi màn hình điện tử để không bỏ lỡ lượt nộp hồ sơ. Đến số thứ tự, hãy mang hồ sơ đến quầy tiếp nhận hồ sơ và làm theo hướng dẫn. Tại đây, nhân viên KVAC có thể hỏi bạn một số câu hỏi, đồng thời kiểm tra kỹ các giấy tờ. Nếu thiếu, bạn sẽ được yêu cầu bổ sung. Nếu hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ được yêu cầu nộp lệ phí visa.

Bước 4: Nộp lệ phí visa và nhận hóa đơn + tem

visa hàn quốc

Hồ sơ làm visa du lịch Hàn Quốc sau khi được tiếp nhận, bạn sẽ đến quầy thanh toán để nộp lệ phí visa. Nộp xong lệ phí xin visa, bạn sẽ nhận biên lai (hóa đơn) đã thanh toán kèm một tờ tem.

Ngoài lệ phí nộp hồ sơ, bạn còn phải thanh toán thêm phí dịch vụ cho trung tâm KVAC.

Bước 5: Quay lại nơi nộp hồ sơ chờ dán tem và nhận giấy hẹn

Xong bước 4, bạn di chuyển lại quầy nộp hồ sơ trước đó để dán tem và nhận giấy hẹn trả kết quả visa đã được đóng dấu. Nhớ giữ cẩn thận giấy hẹn trả kết quả bạn nhé.

6. Phí visa du lịch Hàn Quốc

Hiện nay phí xin visa Hàn Quốc sẽ bao gồm:

 • Phí visa Hàn Quốc nộp cho  Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán là:
  • 20 USD nếu xin visa đi dưới 90 ngày
  • 50 USD nêu xin visa đi một lần trên 90 ngày
  • 60 USD nếu xin visa đi 2 lần liên tiếp trong 6 tháng
  • 80 USD nếu xin visa đi nhiều lần
 • Phí đăng ký xin nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc tại KVAC là 390.000 VND/bộ

7. Kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc

Toàn bộ hồ sơ được chuẩn bị trên giấy A4, và sắp xếp theo thứ tự nêu trên.

Bạn nên bỏ toàn bộ hồ sơ vào một phong bì hồ sơ, để đảm bảo không bị mất giấy tờ trong quá trình di chuyển;

Bạn nên đặt lịch hẹn visa Hàn Quốc trước và đến trước giờ hẹn khoảng 30 phút.

Đối với những bạn chưa đặt lịch hẹn, bạn nên đến sớm để bấm số, xếp hàng chờ đến lượt.

Đặc biệt, để giữ kết nối internet tại Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị SIM du lịch để chủ động hơn khi vừa hạ cánh xuống sân bay.

8. Câu hỏi thường gặp về Visa Hàn Quốc

8.1 Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Xin visa du lịch Hàn Quốc hoàn toàn không khó nếu bạn có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính của mình cũng như chứng minh được các điều kiện ràng buộc tại Việt nam, để chứng minh bạn sẽ đi Hàn Quốc và trở về Việt Nam theo đúng thời hạn quy định.

8.2 Xin visa du lịch Hàn Quốc có phải phỏng vấn không ?

Thông thường, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ và không có thiếu sót gì thì bạn sẽ không cần phải thực hiện phỏng vấn với đại sứ quán Hàn Quốc. Một số trường hợp, đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn thực hiện một cuộc phỏng vấn ngắn qua điện thoại, hoặc trực tiếp đến văn phòng đại sứ quán mà bạn đã nộp hồ sơ, để xác minh một số thông tin, vì thế không cần phải hoang mang nếu nhận được yêu cầu này.

8.3 Cần lưu ý gì khi đi phỏng vấn visa Hàn Quốc?

Khi bạn được gọi phỏng vấn visa Hàn Quốc hãy, đọc kỹ lại hồ sơ, nằm lòng tất cả những thông tin trong đó vì đại sứ quán sẽ dựa vào hồ sơ đã nộp của bạn để hỏi.

Bạn phải trả lời thành thật tất cả những câu hỏi và phải trùng khớp với thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ, không được sai lệch. Việc đậu visa Hàn Quốc hay không có thể quyết định bởi một vài câu hỏi.
Ngoài ra, nếu phỏng vấn trực tiếp, bạn cần:
– Đến đúng giờ phỏng vấn.
– Mặc trang phục nghiêm chỉnh.

9. Các quy định mới về xin visa Hàn Quốc

visa du lịch mẫu mới

Từ ngày 01/07/2020, Hàn Quốc ngừng cấp thị thực dán trên hộ chiếu. Theo đó, các trường hợp được cấp visa Hàn quốc sẽ không dán sticker vào hộ chiếu mà thay bằng cấp Giấy xác nhận cấp thị thực (Visa Grant Notice). Giấy xác nhận này sẽ được nhận tại Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc KVAC.

10. Tổng kết

Xin visa du lịch Hàn Quốc cần rất nhiều công đoạn, điều này sẽ “ngốn” của bạn không ít thời gian, nhất là với những ai chưa có kinh nghiệm xin visa du lịch Hàn Quốc. Lúc này, việc tìm đến một công ty dịch vụ visa uy tín là điều cần thiết nhất. DITC tự hào là đơn vị uy tín giúp bạn có được tấm visa du lịch Hàn Quốc dễ dàng. Ngoài dịch vụ làm visa trọn gói, chúng tôi còn hỗ trợ quý khách hạng mục dịch vụ lẻ khác như chứng minh tài chính, chứng minh công việc, đặt lịch hẹn,..Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí qua hotline 0934 342 082 – 0906 293 539 

0934 342 082
0934342082