Tàu du lịch mới ra mắt năm 2022

tàu du lịch mới ra mắt

Năm 2022 là năm đánh dấu sự trở lại của ngành du lịch và “ bùng nổ “ mạnh mẽ với hàng loạt các tàu du lịch mới được ra mắt. Với sự đa dạng trong khâu thiết kế và nhiều điểm đột phá trong công năng sử dụng. Các con tàu này hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời – có một không hai cho du khách. Hôm nay, hãy cùng DITC điểm danh top 10 con tàu du lịch mới ra mắt trong năm 2022 này nhé

TOP 10 TÀU DU LỊCH MỚI RA MẮT NĂM 2022

1. Valiant Lady của Virgin Voyages

Ra mắt vào tháng 03.2022

Cảng đăng ký:  cảng Barcelona – Tây Ban Nha, cảng Miami –  Florida

Sức chứa: 2,770 hành khách và 1.150 thủy thủ đoàn

Valiant Lady là con tàu du lịch mới ra mắt lớn thứ 2 của Virgin Voyages trong năm 2022. Tên con tàu có nguồn gốc từ tiếng La-tinh có nghĩa là dũng cảm. Bất cứ nơi nào trên con tàu đều mang phong cách Virgin, với đồ nội thất cực kỳ hiện đại, tiện nghi độc đáo và tất nhiên tông màu chủ đạo vẫn là màu đỏ.

Sau khi thực hiện một số chuyến đi ra mắt vào tháng 3 và tháng 4. Valiant Lady sẽ có hành trình Địa Trung Hải khởi hành từ Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Tiếp theo là chuyến đi xuyên Đại Tây Dương  đến Miami. Từ Cảng Miami, Valiant Lady sẽ thực hiện các hành trình Ca-ri-bê vào tháng 4 năm 2023. Mỗi hành trình sẽ dừng chân tại câu lạc bộ bãi biển của Virgin Voyages tại Bimini.

tàu du lịch mới ra mắt năm 2022

2.  Discovery Princess của Princess Cruises

Tàu du lịch mới ra mắt vào tháng 3. 2022
Cảng đăng ký: Los Angeles – California; Seattle – Washington; Vancouver – Canada
Sức chứa 3.660 hàng khách và 1,346 thủy thủ đoàn

Discovery Princess là con tàu hạng Royal ( tàu hoàng gia ) thứ sáu trong kế hoạch mở rộng và phát triển ngành du lịch tàu biển của Princess Cruises. Discovery Princess có nhiều điểm khá giống với Sky Princess và Enchanted Princess trước đó. Đều bao gồm nhiều bồn tắm nước nóng, sàn hồ bơi được thiết kế mới và  có hồ bơi vô cực phía sau. Ngoài ra còn có thêm các Sky Suites cung cấp rất nhiều không gian rộng rãi với tối đa 5 khách cho hai phòng ngủ và phòng tắm cùng ban công lộng gió.

Discovery Princess ra mắt từ Los Angeles – California với một loạt các hành trình Bờ biển Mexico trước khi chuyển tiếp đến Alaska trong những tháng mùa hè.

tàu du lịch mới ra mắt

3.  Wonder of the Seas của Royal Caribbean International

Ra mắt vào tháng 3.2022
Cảng đăng ký: cảng Everglades – Florida; Barcelona – Tây Ban Nha; Civitavecchia – Ý; cảng Canaveral – Florida.

Sức chứa: 5,734 du khách và 2,300 thủy thủ đoàn.

Tiếp nối truyền thống của các tàu Oasis khác. Wonder of the Seas sẽ được đưa lên một tầm cao mới.  Wonder of the Seas được thiết kế về cấu trúc và công năng khá giống với Central Park và Boardwalk, AquaTheater, Ultimate Abyss.

Thay thế cho FlowRider trước đây, một khu vực vui chơi dưới nước hoàn toàn mới có tên là Wonder Playscape. Điều này sẽ khiến du khách thích thú bởi các trò chơi cầu trượt, leo núi và giải đố,…Sảnh hồ bơi chính có một không gian hoàn toàn mới với màu sắc rực rỡ và màn hình chiếu siêu lớn bên hồ bơi.

Wonder of the Seas sẽ khởi hành trên hành trình xen kẽ Đông và Tây Caribe. Khởi hành từ cảng Everglades – Florida từ tháng 3 đến tháng 4 năm 2022, trước khi quay lại châu Âu. Từ tháng 4 đến tháng 11, Wonder of the Seas sẽ thực hiện chuyến đi tại Địa Trung Hải khởi hành từ Civitavecchia, Ý và Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Tiếp theo là một chuyến đi xuyên Đại Tây Dương đến cảng mới tại Canaveral, Florida.

Tàu du lịch mới ra mắt

4. Celebrity Beyond của Celebrity Cruises

Ra mắt tháng 4.2022
Cảng đăng lý: Barcelona, Tây Ban nha;  cảng Southampton – Anh ; Civitavecchia -Ý  và Lauderdale – Florida.
Sức chứa:  3,260 du khách và 1.400 thủy thủ đoàn.

Mặc dù phần lớn các đặc điểm của Celebrity Beyond đã quá quen thuộc, nhưng vẫn có nhiều thay đổi đáng chú ý đối với một số khu vực xung quanh con tàu Edge thứ 3 này.

Du khách sẽ được chiêm ngưỡng Rooftop Garden cực rộng, có các hồ bơi nổi có mái che. Sunset Bar hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ Ma-róc với chỗ ngồi được xếp thành tầng. The Retreat Sundeck, khu vực nghỉ dưỡng dành riêng cho khách đi bộ, đã được mở rộng với hai cấp độ sang trọng hơn. Ngoài ra còn có Grand Atrium được thiết kế lại và rộng rãi hơn, các dịch vụ ăn uống và còn nhiều hơn thế nữa để khám phá.

Sau chuyến đi Địa Trung Hải đầu tiên bắt đầu vào tháng 4 năm 2022. Celebrity Beyond sẽ đến cảng Lauderdale, Florida vào tháng 10 năm 2022. Và tổ chức một loạt các chuyến du ngoạn Caribê  đến tháng 4 năm 2023. Sau đó tiếp tục các chuyến du ngoạn Địa Trung Hải mùa hè.

tàu du lịch mới nhất

5.  Disney Wish của Disney Cruise Line

Ra mắt vào tháng 6.2022
Cảng đăng ký: cảng  Canaveral – Florida

Sức chứa: 4,000 hành khách, 1,555 thủy thủ đoàn

Disney Wish – tàu du lịch mới ra mắt vào tháng 6. Mở ra một kỷ nguyên hoàn toàn mới với những trải nghiệm đáng kinh ngạc. Du khách sẽ bị thu hút từ điểm vui chơi dưới nước hoàn toàn mới và có thêm nhiều khu vui chơi mới trên khắp con tàu. Bao gồm khu cuộc chiến giữa các vì sao, Marvel và các sản phẩm độc quyền khác của Disney, khu ăn uống và giải trí mở rộng, cùng với các thiết kế phòng ngủ mới lạ.

Disney Wish sẽ bắt đầu khởi hành từ Cảng Canaveral vào tháng 6 năm 2022. Với các hành trình Bahamas, mỗi hành trình dừng chân tại Disney’s Castaway Cay, Bahamas.

tàu du lịch mới nhất

6.  Norwegian Prima của Norwegian Cruise Line

Ra mắt dự kiến vào tháng 8.2022
Cảng đăng ký: cảng Southampton – Anh; cảng Canaveral – Florida

Sức chứa: 3,215 hành khách và 1,390 thủy thủ đoàn.

Là thiết kế hoàn toàn mới trong gần một thập kỷ, Norwegian Prima của Norwegian Cruise Line vừa có những điểm quen thuộc và đầy sự sáng tạo mới lạ để khám phá. Trong khi nhỏ hơn các tàu Breakaway và gần đây nhất là Breakaway Plus, nhưng các tàu hạng Prima đều có không gian rộng rãi. Ocean Boulevard, nằm trên Boong 8, nổi bật với cây cầu kính Oceanwalk. Du khách được bơi tới chân trời ở một trong hai hồ bơi vô cực và ngắm nhìn thế giới tại bãi biển Infinity. Sưởi ấm cùng bạn bè, người thân quanh lò sưởi tại Indulge Outdoor Lounge. Ẩm thực tuyệt vời tại Indulge Food Hall. Hoặc thưởng thức bữa ăn với tầm nhìn trên cao tại một trong những nhà hàng bên bờ biển Ocean Boulevard.

Norwegian Prima sẽ bắt đầu ra khơi vào mùa hè năm 2022 với hành trình ở Bắc Âu. Với một loạt chuyến ra mắt từ Thành phố New York, Galveston, Texas và Miami, Florida trước khi đến quê hương vào mùa đông ở cảng Canaveral. Vào tháng 3 năm 2023, trở lại New York, sau đó đến Bắc Âu vào mùa hè.

tàu du lịch mới ra mắt

7.  Resilient Lady của Virgin Voyages

Ra mắt vào tháng 8.2022

Cảng đăng ký:  cảng Piraeus – Hy Lạp; San Juan – Puerto Rico

Sức chứa: 2,770 Guests du khách và 1,150 thủy thủ đoàn.

Resilient Lady sẽ là chiếc tàu dành lớn thứ 3 từ Virgin Voyages và các tính năng hầu như gần giống với 2 chiếc tàu lớn còn lại. Tập trung vào hoạt động du ngoạn thể thao trên tàu Virgin Voyages với các lớp thể dục miễn phí. Nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức hơn 20 địa điểm ăn uống đi kèm. Nổi bật với bảy nhà hàng đầy đủ dịch vụ độc đáo và quán ăn The Galley với những lựa chọn dường như vô tận.

Mùa lễ hội của Resilient Lady sẽ có các hành trình Địa Trung Hải khởi hành từ Piraeus, Hy Lạp.Tiếp theo là chuyến đi xuyên Đại Tây Dương từ Lisbon, Bồ Đào Nha đến San Juan, Puerto Rico. Từ San Juan, Resilient Lady sẽ thực hiện hành trình Nam Ca-ri-bê với 5 cảng đến hết tháng 4 năm 2023.

Resilient Lady

8.  Carnival Celebration của Carnival Cruise Line

Ra mắt vào tháng 11.2022
Cảng đăng ký: Miami – Florida
Sức chứa: 5,282 du khách , 1,745 thủy thủ đoàn

Sau khi gây tiếng vang lớn với sự ra mắt của Mardi Gras, con tàu Carnival Celebration thuộc hạng Excel thứ hai của Carnival Cruise Line sẽ tiếp tục duy trì sự phong độ khi trở thành một trong những con tàu du lịch năm 2022 được mong đợi nhất. Carnival Celebration sẽ là con tàu du lịch đầu tiên chạy bằng khí đốt tự nhiên hóa lỏng của cảng Miami. Nhiều tính năng và tiện nghi tuyệt vời của Mardi Gras sẽ được trang bị trên tàu, bao gồm tàu lượn Bolt, WaterWorks, SportSquare với thử thách đu dây và Loft 19.

Các điểm ẩm thực yêu thích của lễ hội Carnival như BlueIguana Cantina, Guy’s Burger Joint, Guy’s Pig & Anchor Smokehouse | Brewhouse, SeaFood Shack,…

Sau hành trình xuyên Đại Tây Dương từ Southampton đến Miami. Lễ kỷ niệm Carnival sẽ khởi hành quanh năm từ cảng Miami – Florida, với các hành trình Caribbean vào tháng 4 năm 2024.

Carnival Celebration

9.  MSC Seascape của MSC Cruises

Ra mắt vào tháng 12.2022
Cảng đăng ký: Naples – Ý; Messina, Sicily, Barcelona – Tân Ban Nha; Marseille – Pháp; Miami – Florida
Sức chứa: 4,540 du khách và 1.648 thủy thủ đoàn

MSC Seascape sẽ gần giống với MSC Seashore, đại diện cho sự phát triển mạnh mẽ của hạng Seaside và tạo nhiều không gian để kết nối với biển hơn. Các không gian dành cho khách phổ biến nhất như AquaPark và Waterfront đã được thiết kế lại. Tạo ra những trải nghiệm mới lạ và hàng loạt địa điểm ấn tượng để khám phá và nhiều khu nghỉ dưỡng hơn. Bao gồm cả Câu lạc bộ Du thuyền mở rộng để mang đến sự sang trọng vượt bậc. Con tàu cũng sẽ cung cấp các công nghệ MSC độc quyền mới nhất.

MSC Seascape sẽ ra mắt tại cảng Miami vào tháng 12 năm 2022, phục vụ các hành trình Caribbean khác nhau cho mùa đông 2022-2023.

MSC Seascape

10. MSC World Europa của MSC Cruises

Vị trí cuối cùng trong top 10 tàu du lịch năm 2022 là MSC World Europa.

Ra mắt vào cuối năm 2022
Cảng đăng ký: Dubai – UAE; Genoa – Ý; Naples – Ý; Messina- Sicily: Barcelona- Tây Ban Nha; Marseille – Pháp
Sức chứa: 5,079 du khách và 1.648 thủy thủ đoàn.

Những người hâm mộ MSC Cruises đã chờ đợi nhiều năm để biết thêm thông tin chi tiết về con tàu du lịch khổng lồ này. MSC World Europa sẽ có tổng trọng lượng 205.000 tấn, với sức chứa tối đa 6.700 khách, vượt xa hầu hết các tàu du lịch hiện nay.

MSC đã thực hiện một số thay đổi đáng kinh ngạc để tận dụng tối đa kích thước khổng lồ của con tàu này, mang đến nhiều trải nghiệm bất ngờ cho du khách. Địa điểm vui chơi được mở rộng và hoàn toàn mới để thu hút mọi người. Các điểm nổi bật bao gồm đường trượt dài nhất trên biển ở độ cao chóng mặt 11 tầng, 13 địa điểm ăn uống với các món ăn được yêu thích. 19 loại phòng nghỉ khác nhau và các phòng nhìn ra đại dương vô tận cùng với Aurea cao cấp mở rộng và các tiện nghi của Yacht Club.

MSC World Europa sẽ bắt đầu khởi hành từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất vào tháng 12 năm 2022 và vào tháng 3 năm 2023 trở lại ở Địa Trung Hải.

tàu du lịch

TỔNG KẾT

Thật sự ấn tượng với những con tàu du lịch mới mắt này. Bạn thấy hứng thú với con tàu nào nhất? Bạn muốn làm việc trên con tàu nào nhất ? Hãy cho DITC biết trong phần bình luận nhé.

Xem thêm các thông tin việc làm du thuyền tại đây:

Cơ hội việc làm trên du thuyền quốc tế

Thông báo tuyển dụng việc làm du thuyền năm 2022

Leave Comments

0934 342 082
0934342082