Những việc làm thêm khi du học Mỹ hot nhất 2022

làm thêm khi du học Mỹ

Làm thêm khi du học Mỹ đã trở nên không còn quá xa lạ. Việc làm thêm giúp du học sinh trang trải các chi tiêu hàng ngày,giảm bớt gánh nặng tài chính. Ngoài ra cũng là cơ hội để gặp gỡ những người bạn mới trong môi trường đa văn hóa này.

Vậy thì ở Mỹ, công việc làm thêm nào là phù hợp với du học sinh?

Hãy cùng DITC International tìm hiểu về những công việc làm thêm khi du học Mỹ nhé!

Lợi ích của việc làm thêm khi du học Mỹ

làm thêm khi du học Mỹ

Việc làm thêm không chỉ mang lại thu nhập mà còn nhiều lợi ích khác cho sinh viên. Có thể kể đến một số lợi ích như:

  • Rèn luyện khả năng về ngôn ngữ: Dù là trong sinh hoạt hay công việc, hầu hết đều sử dụng tiếng Anh. Chính vì vậy mà khi đi làm thêm, chúng ta sẽ có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều người hơn. Từ đó cải thiện các kỹ năng về ngôn ngữ và dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống ở Mỹ hơn.
  • Rèn luyện các kỹ năng mềm: Đi làm thêm khi du học Mỹ cũng là một cơ hội tiếp xúc với môi trường làm việc năng động, hiện đại của Mỹ. Ngoài các kỹ năng về ngôn ngữ cũng như giao tiếp. Du học sinh sẽ được trau dồi đầy đủ các kỹ năng quan trọng như làm việc nhóm, giải quyết tình huống, quản lý thời gian…
  • Đối với những công việc có liên quan đến ngành học. Việc làm thêm là một cơ hội để thực hành cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Ngoài ra những việc làm thêm có liên quan đến ngành học sẽ giúp hồ sơ của bạn sẽ được các nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.
  • Làm thêm khi du học Mỹ sẽ giúp hoàn thiện và phát triển bản thân một cách toàn diện. Các bạn có thể khám phá ra được những điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó tìm ra sở thích và định hướng trong sự nghiệp của chính mình.

Những điều kiện để du học sinh làm thêm khi du học Mỹ

Bên cạnh những lợi ích mà việc làm thêm đem lại thì vẫn cần có những điều mà bạn cần phải lưu ý.

Những quy định về làm thêm khi du học Mỹ

Bạn chỉ có thể làm thêm khi được sự cấp phép của DSO (Designated School Official) hoặc cơ quan có thẩm quyền.

Phải có visa F1: Visa này được cấp cho học sinh, sinh viên từ tiểu học đến sau đại học hoặc những người tham gia các chương trình học ngắn hạn tại Mỹ. Đây là loại visa cho phép du học sinh làm thêm. Vì vậy để có thể đi làm thêm bạn cần phải có được visa này trước.

Trong năm đầu khi du học Mỹ, người có visa F1 được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học và 40 giờ mỗi tuần trong các kỳ nghỉ. Trong thời gian này bạn chỉ được phép làm thêm trong khuôn viên nhà trường.

Sau khi kết thúc năm đầu tiên, một số sinh viên sẽ được phép làm thêm bên ngoài khuôn viên trường. Bạn vẫn phải đảm bảo kết quả học tập và giới hạn về thời gian làm việc theo quy định trong giai đoạn này.

Những việc làm thêm khi du học Mỹ phổ biến năm 2022

làm thêm khi du học Mỹ

Có nhiều cách để tìm được những công việc làm thêm ở Mỹ. Du học sinh có thể trao đổi với DSO, qua mạng Internet hoặc thông qua những thông báo tuyển dụng.

Các công việc trong khuôn viên trường

Trợ giảng:

Nếu bạn có hứng thú với lĩnh vực giáo dục, đây sẽ là một công việc phù hợp cho bạn. Việc tuyển dụng cho vị trí này khá đơn giản. Hãy chủ động hỏi các thầy cô để có thể xin làm trợ giảng nhé.

Trợ lý nghiên cứu:

Đây là công việc trong các phòng thí nghiệm. Các bạn sẽ hỗ trợ các giáo sư trong việc tìm kiếm thông tin, dữ liệu và thực hiện các cuộc khảo sát.

Gia sư:

Nếu như bạn có nền tảng kiến thức tốt, bạn có thể làm gia sư cho những sinh viên khác. Đây là cũng là cơ hội cho các bạn có thể ôn tập, trau dồi những kiến thức của bản thân. Công việc này có tính linh hoạt cao, có thể dễ dàng điều chỉnh để phù hợp với đôi bên.

Phục vụ:

Sinh viên có thể tìm được công việc này tại canteen của trường. Ngoài ra, các quán cà phê hay nhà hàng, nếu như họ có thỏa thuận với trường của bạn thì bạn vẫn được phép xin vào làm việc tại đây.

Các công việc bên ngoài trường

Hướng dẫn viên du lịch:

Các bạn có thể xin việc tại các công viên giải trí hay các khu nghỉ dưỡng. Đây là công việc phù hợp với các bạn đam mê về du lịch làm thêm khi du học Mỹ. Công việc này cũng khá linh hoạt về thời gian để phù hợp với việc học tập của bạn.

Nhân viên bán hàng:

Nhiệm vụ của bạn là hỗ trợ cung cấp thông tin tư vấn cho khách hàng. Tùy vào khu vực mình sinh sống, các bạn có thể xin vào những cửa hàng tiện lợi hoặc siêu thị để làm thêm.

Phiên dịch và biên dịch:

Mỹ thông thương với nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng của công việc này rất lớn. Ngoài các công ty kinh doanh, bạn cũng có thể làm việc trong những nơi khác như nhà hàng, khách sạn, trường học,…

Chương trình thực hành ngoại khóa (CPT)

Trong các chương trình đào tạo ở Mỹ, sinh viên sẽ tham gia thực tập để  tích lũy kinh nghiệm. Chương trình CPT (Curricular Practical Training) của Mỹ cho phép bạn được đi làm hợp pháp.

Mức thời gian tối đa bạn có thể làm trong tuần phụ thuộc vào luật của từng bang. Và mức lương các nhà tuyển dụng đưa ra sẽ được dựa trên bảng thành tích và trình độ của sinh viên.

Chương thực hành tùy chọn (OPT)

Chương trình này cho phép du học sinh có Visa F1 làm việc ngoài khuôn viên nhà trường để lấy kinh nghiệm trong lĩnh vực học tập của mình. Sinh viên được làm việc tối đa 12 tháng và có thể bắt đầu làm việc ngay nếu đủ điều kiện tham gia trương trình OPT.

Tổng kết

Làm thêm khi du học Mỹ đem lại nhiều lợi ích cho du học sinh. Tuy nhiên để có thể cân bằng công việc và học tập, bạn phải thật khéo léo và tỉnh táo. Bạn cần phải biết cách sắp xếp thật tốt để hoàn thành tốt các việc học và công việc.

Chúng tôi mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được cho bạn! Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi. DITC International luôn sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn.

Tìm hểu thêm về du học Mỹ tại đây:

Những điều bạn cần biết về du học Mỹ

Có nên du học Mỹ không? Những lợi ích khi chọn du học Mỹ?

 

 

Leave Comments

0934 342 082
0934342082