Kinh nghiệm xin visa du lịch Châu Âu

xin visa du lịch châu Âu

Visa du lịch châu Âu hay còn được gọi với cái tên khác là visa Schengen. Với loại visa này, các bạn sẽ được phép đi lại 26 quốc gia châu Âu năm trong khối Schengen. Cụ thể là: Pháp, Đức, Thụy Điển, Bỉ, Ba Lan, Phần Lan, Na Uy, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Đan Mạch, Hà Lan, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Luxembourg, Liechtenstein.

Ngoài ra, các vương quốc nhỏ và các vùng lãnh thủ như Vatican & San Marino ( Ý ), Monaco, Andorra cũng cho phép những người có visa Schengen được nhập cảnh và xuất cảnh. Không chỉ dừng lại ở đó, những người có visa Schengen sẽ có cơ hội xin visa ở các nước khác như Nhật, Mỹ, Úc một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn. Như vậy, visa Schengen là tấm visa quyền lực mà bất kỳ du khách nào cũng muốn sở hữu khi đi du lịch nước ngoài. Cùng DITC tìm hiểu chi tiết về quy định và cách xin visa Schengen nhé. 

KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH CHÂU ÂU 

Sau khi đã xin được visa Schenge, bạn chỉ cần thực hiện thủ tục nhập cảnh tại quốc gia đầu tiên. Sau đó xuất cảnh tại nước cuối cùng thuộc khu vực Schengen trong hành trình du lịch của mình. Còn trong quá trình du lịch thì bạn hoàn toàn di chuyển tự do giữa 26 nước mà không phải làm bất kỳ thủ tục nào nữa. Tuy rất thuận tiện nhưng các bạn cần chú ý luôn mang theo hộ chiếu. Vì vẫn có khả năng sẽ bị cảnh sát gọi lại kiểm tra đột xuất bất cứ lúc nào.

 Lựa chọn quốc gia để xin Visa Schengen

Để lựa chọn quốc gia xin visa Schengen bạn cần căn cứ vào lịch trình du lịch của bạn.Ví dụ, bạn xin visa Schengen nhập cảnh vào Pháp mà trong tour du lịch của bạn không đến Pháp thì không được. Hoặc nếu bạn xin visa Schengen vào Pháp mà chỉ lưu trú tại Pháp 1 ngàu thì cũng không được duyệt visa.

Do đó, kinh nghiệm lựa chọn quốc gia khi xin visa Schengen vào nước nhập cảnh đầu tiên hoặc nước lưu trú lâu nhất. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc trả lời phỏng vấn từ cục lãnh sự quán.

Nước nào xin visa du lịch châu Âu dễ nhất

DITC lưu ý bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn quốc gia xin visa Schenge. Và ưu tiên các quốc gia có số lượng đơn visa Schengen nộp vào nhiều nhất. Vì những quốc gia đó có chính sách mở cửa, thủ tục xuất nhập cảnh đơn giản, dễ dàng và cơ hội đậu visa cũng cao hơn. 

Phải kể đến như Pháp, đa số nhiều người chọn Pháp để xin visa Schengen. Vì Pháp có đường bay thẳng thuận tiện, vé máy bay cũng tương đối rẻ hơn. Ngoài ra, Pháp còn có chính sách thu hút khách du lịch vì visa du lịch Pháp có thời hạn lưu trú lên đến 90 ngày. Còn những quốc gia khác như Đức, Ba Lan,…có thời gian xét duyệt khá là lâu và quy trình cũng khắt khe , yêu cầu nhiều loại giấy tờ, hồ sơ phức tạp.

visa du lịch châu âu

Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Khi đi du lịch châu Âu, nếu bạn chỉ muốn đến 1 nước trong khối Schengen thì bạn phải nộp hồ sơ xin visa tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán của nước đó tại Việt Nam. Nếu có ý định đến 2 nước trong khối Schengen trở lên thì phải xin thị thực tại quốc gia bạn lưu trí lâu nhất. Trong trường hợp thời gian lưu trú của các nước bằng nhau thì cần xin visa tại nước mà bạn đến đầu tiên trong hành trình của mình.

Thủ tục xin visa Schengen bao gồm các loại hồ sơ sau:

Đơn xin visa Schengen theo mẫu

Ảnh thẻ

Cần chuẩn bị 02 ảnh 3.5 cm x 4.5 cm, nền trắng.

Hộ chiếu có hiệu lực

Không quá 10 năm, còn giá trị ít nhất ba tháng sau và còn ít nhất 2 trang trắng.

Hộ khẩu và giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn ( nếu đã có gia đình )

Giấy khai sinh ( nếu đi cùng các thành viên trong gia đình )

Nếu là học sinh/sinh viên: Cần  chuẩn bị thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận từ trường học. Đơn xin nghỉ phép có chữ ký của giáo viên/ hiệu trưởng,…

Các giấy tờ minh chứng cho chuyến đi

Thư mời, lịch trình tour du lịch, booking máy bay, khách sạn…

Giấy tờ minh chứng công việc

Hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép, xác nhận thu nhập.

Đối với chủ kinh doanh: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần đây ….

Chứng minh tài chính

Sổ tiết kiệm từ 200 triệu trở lên và có thời hạn gửi trên 3 tháng; Sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi 

Giấy đồng ý ( theo mẫu ) do cha và mẹ viết và kí tên.

Giấy tờ chứng minh mối liên hệ gia đình ( sổ hộ khẩu, giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh )

Bản sao hộ chiếu của cha và mẹ ( hoặc giấy tùy thân khác có ảnh )

Hồ sơ chuẩn bị đầy đủ là yếu tố quan trọng giúp bạn có cơ hội xin được visa Schengen. Thời gian xét duyệt visa trung bình là 15 ngày. Một số trường hợp khác, việc xác minh thủ tục, hồ sơ có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Đặc biệt, trong mùa cao điểm – mùa du lịch việc xét duyệt visa có thể sẽ bị chậm trễ do quá tải. 

visa schenge

Thời điểm thích hợp để xin visa du lịch Châu Âu

Để xin visa Schengen, trước khoảng 90 ngày bắt đầu chuyến du lịch bạn có thể nộp đơn xin visa. Vì thời gian chuẩn bị hồ sơ và đợi bên Lãnh sự xét duyệt khá là lâu. Do đó, các bạn cần lưu ý nộp sớm. Còn trường hợp chưa sắp xếp được thời gian thì nộp muộn nhất là 4 tuần. Đảm bảo visa được cấp ít nhất 1 tuần trước ngày bay. Đề phòng những sai sót v

ề dữ liệu trong thị thực và bạn vẫn còn đủ thời gian để yêu cầu sửa đổi,…

 Mặc dù biết mùa du lịch thì các bạn mới có nhu cầu xin visa Schengen. Nhưng nếu thực sự có thể thay đổi lịch trình thì nên hạn chế đi vào những mùa cao điểm

 của du lịch nước ngoài. Cụ thể là tháng 5 đến tháng 10. Vì vào mùa này, số lượng đơn xin visa du lịch châu Âu rất là nhiều. Và thời gian để thụ lý hồ sơ sẽ mất khá nhiều thời gian kéo dài nhiều tuần lễ,… Do đó, nếu có kế hoạch đi du lịch thì cần lên kế hoạch cụ thể cũng như đặt lịch hẹn ngày nộp đơn.

visa du lịch châu âu

Những lưu ý cần nên biết để tăng tỉ lệ xin visa du lịch châu Âu

Để tăng tỉ lệ xin visa thành công, bạn cần chú trọng vào hồ sơ mà bạn đã chuẩn bị.

Hồ sơ xin visa Schengen cần rõ ràng, minh bạch. Tuyệt đối không sử dụng giấy tờ giả hoặc khai thông tin không chính xác về công việc, nghề nghiệp. Vì toàn bộ hồ sơ sẽ được thẩm định rất nghiêm ngặt nếu làm giả mạo sẽ bị phát hiện ngay.

Bạn cần có kế hoạch tài chính cũng như giấy tờ chính minh thu nhập của mình. Việc trình bày một cách chung chung và không rõ ràng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả visa.

Mục đích chuyến đi của bạn là gì. Bạn cần chứng minh rằng bạn sang châu Âu để đi du lịch thông qua các loại giấy tờ như booking khách sạn, vé máy bay,…Vì tình trạng nhập cư bất hợp pháp đang khá là ” nóng “. Do đó, bạn cần chứng minh rằng bạn sang châu Âu chỉ để đi du lịch, không phải ở lại.

Lưu ý lúc trả lời phỏng vấn xin visa du lịch châu Âu

Cần chuẩn bị một cách chu đáo để có kết quả tốt nhất. Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần trả lời một cách rõ ràng và trung thực các câu hỏi của lãnh sự quán. Chú ý ăn mặc lịch sự, trang nhãn khi đi phỏng vấn. Cần ghi nhớ thứ tự hồ sơ và các thông tin về gia đình, nghề nghiệp, thu nhập và chuyến du lịch của mình.

TỔNG KẾT 

DITC tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ visa uy tín hàng đầu tại Hồ Chí Minh. Hy vọng rằng những kiến thức trên sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình xin visa Schengen. Nếu cần DITC hỗ trợ xin visa du lịch châu Âu vui lòng gọi hotline 0934 342 982 để được tư vấn miễn phí.

Leave Comments

0934 342 082
0934342082