Kinh nghiệm săn học bổng du học Mỹ 2022

học bổng du học Mỹ

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Là mơ ước của hàng triệu học sinh – sinh viên trên toàn thế giới. Với hơn 5000 trường cao đẳng và đại học trên cả nước, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để săn học bổng du học Mỹ.

Vậy hãy cùng DITC International tìm hiểu về học bổng du học Mỹ nhé!

Điều kiện xin học bổng du học Mỹ là gì?

Để có thể xin được học bổng bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Năng lực học thuật: Điểm GPA cao (từ 8 trở lên) là yêu cầu tiên quyết các trường ở Mỹ khi xét duyệt học bổng. Có chứng chỉ ngoại ngữ tốt như Ielts (6.5 trở lên), TOEFL (80 trở lên),… Ngoài ra những bạn xin học bổng chương trình đại học còn cần phải có điểm SAT/ACT. Ở bậc thạc sĩ cần có GRE/GMAT.
 • Tích cực tham gia hoạt động ngoại khóa: Ở Mỹ, các hoạt động ngoại khóa đóng vai trò rất quan trọng. Việc tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng sẽ cho thấy sự quan tâm của bạn tới xã hội. Bên cạnh đó còn cho thấy bạn đã được trau dồi những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, lãnh đạo,…
 • Bài luận: Khi những điểm số và thành tích thể hiện khả năng và sự nỗ lực của bạn thì bài luận chính là thứ để bản thể hiện cá tính, quan điểm và định hướng của bản thân. Có rất nhiều chủ đề và nội dung cho một bài luận. Tuy nhiên các bạn nên chọn cho mình một nội dung phù hợp, thể hiện đúng con người của mình. Đừng cố biến mình thành một ai đó, điều này sẽ không tốt cho bài luận của bạn.

Các bước xin học bổng du học Mỹ

Bước 1: Tìm hiểu thông tinhọc bổng du học Mỹ

Để bắt đầu một việc bất kỳ nào đó, bạn cần phải bắt tay vào tìm hiểu các thông tin cần thiết.Với sự phát triển của Internet ngày nay, việc tìm kiếm thông tin là điều vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn có những thông tin chưa được chính xác. Vì thế điều các bạn cần làm là tìm kiếm một nguồn thông tin chính xác và đúng với nhu cầu của bản thân. Thông tin học bổng thường được công bố trên các Website của các trường hoặc các chương trình học bổng của chính phủ.

Bạn có thể tham khảo thông tin một cách nhanh chóng hơn thông qua những người đã có kinh nghiệm đi trước. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, DITC International luôn sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và cung cấp những thông tin cần thiết cho từng bạn.

Bước 2: Chuẩn bị

Săn học bổng du học Mỹ là một quá trình dài và cần có sự đầu tư kỹ lưỡng. Vì vậy các bạn cần xác định mục tiêu rõ ràng và lập một kế hoạch chi tiết cho chặng đường của mình.

Sau khi tìm hiểu và xác định được học bổng phù hợp, bạn có thể bắt tay vào việc chuẩn bị những hồ sơ cần thiết và ôn luyện cho các kỳ thi tiếng Anh như IELTS/TOEFL,…

Bên cạnh đó các bạn nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, các phong trào tình nguyện ở địa phương. Đầu tư phát triển bản thân, trau dồi những kỹ năng mềm cần thiết.

Bước 3: Làm hồ sơ

Sau khi đã trang bị đầy đủ những thứ cần thiết. Các bạn sẽ bắt đầu làm hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ săn học bổng thường bao gồm:

 • Đơn xin học bổng
 • Những chứng chỉ, giấy tờ bắt buộc (Học bạ, bằng tốt nghiệp, hộ chiếu,…)
 • Chứng chỉ tiếng Anh (IELTS/TOEFL,…)
 • Sơ yếu lý lịch (CV): Đây là tài liệu cơ bản nhưng không kém phần quan trọng. Tài liệu này thể hiện tổng quát những thông tin cá nhân và kinh nghiệm của ứng viên.
 • Thư giới thiệu: Là sự đánh giá của giáo viên hoặc người có đủ điều kiện chứng thực khả năng cũng như tiềm năng của bạn. Thư giới thiệu đóng vai trò quan trọng để nhà trường đánh giá về bạn ngoài những điểm số và bằng cấp.
 • Kế hoạch học tập/Đề cương nghiên cứu: Đây là tài liệu giúp hội đồng tuyển chọn có thể xem xét và đánh giá xem bạn có phải là ứng viên phù hợp với chương trình này hay không.

Sau khi nộp hồ sơ, những ứng viên phù hợp được chọn sẽ được tham gia phỏng vấn. Nếu thành công vượt qua phỏng vấn, bạn sẽ có được suất học bổng đó.

Bước 4: Tìm kiếm trung tâm uy tín

Để có thể tiết kiệm thời gian và tập trung vào rèn luyện bản thân. Bạn nên tìm kiếm cho mình một trung tâm uy tín để có thể tư vấn về những thông tin, quy trình săn học bổng du học Mỹ. Họ sẽ hỗ trợ bạn về những thủ tục hành chính hiệu quả hơn. Ngoài ra các trung tâm uy tín sẽ có nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn cho du học sinh. Từ đó bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để nâng cao cơ hội săn được học bổng.

DITC International là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học. Bên cạnh đó chúng tôi còn có một đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, đầy tâm huyết và trách nhiệm. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho tất cả các bạn một cách tốt nhất.

Những lưu ý khi xin học bổng du học Mỹ

Các loại học bổng du học Mỹ

học bổng du học Mỹ

Có rất nhiều chương trình học bổng bạn có thể đăng ký xin ở Mỹ. Thông thường có hai loại chính sau:

 • Học bổng của tổ chức, chính phủ Mỹ: Loại học bổng này thường có giá trị lớn, bao gồm học phí và các khoản phí sinh hoạt khác. Song song với đó là những điều kiện không hề đơn giản mà bạn cần phải vượt qua.
 • Học bổng của các trường ở Mỹ: Có rất nhiều loại học bổng có giá trị từ 10-100% học phí. Các trường ngoài Top100 sẽ cấp học bổng nhiều hơn để thu hút du học sinh quốc tế. Các trường xếp hạng cao sẽ cấp ít học bổng hơn và yêu cầu đầu vào cũng khắt khe hơn. Học bổng của trường thường chỉ bao gồm học phí.

Thời điểm xin học bổng du học Mỹ

Kỳ nhập học chính thức của Mỹ thường vào tháng 1 và tháng 9 hàng năm. Thông thường ký học tháng 9 sẽ có nhiều học bổng hơn.

Tuy nhiên để xin nhập học và xét học bổng, bạn cần phải nộp hồ sơ trước từ vài tháng. Ở một số ngành HOT tại các trường tốt thậm chí bạn nên nộp sớm trước 1 năm mới có cơ hội.

Chi phí xin học bổng

Trong quá trình xin học bổng, sẽ có một số chi phí phát sinh sau:

 • Chi phí đăng ký xin học bổng: Mức phí này giao động từ 100 – 300 USD tùy theo trường bạn muốn xin theo học.
 • Chi phí chuẩn bị hồ sơ: Thông thường mức phí này sẽ do đơn vị tư vấn du học đưa ra. Tùy theo từng hồ sơ, mức phí có thể dao động từ 0 đến 20 triệu VND.
 • Chi phí luyện thi các chứng chỉ tiếng Anh: Để tăng cơ hội đạt được học bổng, các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL, SAT,… là một yếu tố quan trọng. Vì vậy các bạn sẽ cần một khoản phí để ôn luyện và thi để có những chứng chỉ này. Khoản phí này sẽ dao động tùy vào khả năng cũng như trình độ của mỗi người.

Các lưu ý khác

Vì số lượng du học sinh đăng ký xin học bổng rất đông, tỷ lệ cạnh tranh cực kỳ cao. Vì thế các bạn cần phải chuẩn bị cho mình nền tảng thật tốt. Biết nắm bắt thời điểm đăng ký xét duyệt cũng là một cách để gia tăng cơ hội của mình.

Các trường đại học ở Mỹ có mức học phí dao động khoảng từ 30,000 đến 55,000 USD một năm học. Vì vậy ngay cả khi bạn có được học bổng giá trị lớn thì các khoản phí khác vẫn là một vấn đề. Các bạn nên cân nhắc kỹ về khả năng tài chính của bản thân cũng như của gia đình để có thể có một lựa chọn phù hợp.

Một số trường đại học ở Mỹ có học bổng toàn phần

Đại học Washington – St.Louis (WUSTL): Học bổng Annika Rodriguez trị giá bao gồm toàn bộ học phí và 2,500 USD phí sinh hoạt.

Đại học Nam California: Học bổng Trustee trị giá bằng tổng số học phí và không bao gồm các khoản chi phí khác.

Đại học Texas – Dallas: Học bổng Eugene McDermott trị giá bao gồm toàn bộ học phí và 1,400 USD phí sinh hoạt. Bên cạnh đó, nhà trường còn có một vài khoản tài trợ khác.

 

Dưới đây là một số thông tin về Du học Mỹ để các bạn tham khảo thêm:

Có nên du học Mỹ không? Những lợi ích khi chọn du học Mỹ

Du học Mỹ nên học ngành gì? Top 10 ngành nghề HOT nhất 2022

Tổng kết

Học bổng du học là thứ góp phần giúp hiện thực hóa ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Hãy cùng đồng hành với DITC International để “săn” được những học bổng có giá trị ngay nào!

Leave Comments

0934 342 082
0934342082