Kinh nghiệm phỏng vấn việc làm du thuyền

kinh nghiệm phỏng vấn du thuyền

Sau quá trình chọn lọc, thẩm định nghiêm ngặt từ DITC. Hồ sơ đạt yêu cầu và đầy đủ chứng chỉ Marlins Test sẽ được gửi đến các hãng tàu. Tại đây, các hồ sơ được sàn lọc một lần nữa. Đơn vị tuyển dụng sẽ xếp lịch phỏng vấn với những ứng viên phù hợp nhất. Đây là bước ngoặt quan trọng, quyết định việc bạn có cơ hội được làm việc trên du thuyền hay không. DITC biết rằng có nhiều bạn đang rất hoang mang không biết nội dung phỏng vấn ra sao và cần trả lời những gì. Với vai trò là ” cầu nối ” giữa hãng tàu với ứng viên, DITC sẽ bật mí cho các bạn những kinh nghiệm phỏng vấn việc làm du thuyền. Đồng thời, DITC sẽ tổng hợp những câu hỏi thường gặp. Để giúp các bạn tự tin thể hiện bản thân một cách tốt nhất trước nhà tuyển dụng.

Kinh nghiệm phỏng vấn du thuyền

Phỏng vấn có hai hình thức: phỏng vấn online ( qua Skype ) và phỏng vấn trực tiếp. Hình thức phỏng vấn do hãng tàu quyết định và sẽ thông báo với ứng viên.

Ngôn ngữ: Phỏng vấn với đại diện hãng tàu 100% tiếng Anh. Do đó, các bạn cần chú ý học tiếng Anh thật tốt đặt biệt là kỹ năng nghe và nói.

Tác phong: Khi tham gia phỏng vấn các bạn cần lưu ý ăn mặc lịch sự, nhã nhặn. Thái độ tự tin, trả lời dứt khoát và rõ ràng.

Thời gian: Ứng viên sẽ được DITC và hãng tàu thông báo về thời gian cụ thể trước 5 – 7 ngày để chuẩn bị. Các ứng viên cần có mặt sớm trước buổi phỏng vấn 30 – 40 phút. Một cuộc phỏng vấn sẽ kéo dài từ 15 – 20 phút. Kết quả sẽ có ngay sau đó hoặc từ 1 – 2 ngày ( tùy vào đợt phỏng vấn ).

Câu hỏi ôn luyện phỏng vấn tàu

Với kinh nghiệm nhiều năm ôn luyện phỏng vấn tàu,  DITC sẽ giúp bạn tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất và gợi ý câu trả lời phù hợp

Giới thiệu về bản thân của bạn

Với câu hỏi này, bạn chỉ cần trình bày ngắn gọn và rõ ràng. Nhà tuyển dụng muốn biết cách mà bạn giới thiệu về bản thân như thế nào, có tự tin hay không,…

Bắt đầu bằng tên của bạn, tóm tắt thông tin gia đình và địa chỉ hiện tại. Tiếp theo, cung cấp thông tin về trình độ học vấn gần đây nhất. Kinh nghiệm làm việc nổi bật và các thành tựu đạt được ( nếu có ). Nếu nhà tuyển dụng muốn biết nhiều hơn thì bạn có thể nói về điểm yếu, điểm mạnh, sở thích của bạn,…

Tại sao bạn muốn làm việc trên du thuyền

Đưa ra những cơ hội việc làm du thuyền mà bạn đã tìm hiểu trước đó như: môi trường đa văn hóa, cơ hội rộng mở, thu nhập,…
Nên tìm hiểu thông tin nổi bật của hãng tàu và đưa ra những điều bạn thích ở hãng tàu đó.
Đưa ra định hướng của bản thận. Ví dụ như: “ mong muốn được làm việc trên du thuyền để có cơ hội học hỏi, trao dồi kinh nghiệm và đóng góp vào sự phát triển của công ty ”.

kinh nghiệm phỏng vấn du thuyền

Điểm mạnh của bạn

Tất cả các nhà tuyển dụng đều muốn biết về điểm mạnh hay lợi thế của bạn. Và khai thác điều đó để mang lại lợi ích cho hãng tàu. Vì vậy, khi đưa ra câu trả lời bạn cần phải đề cập đến những điểm mạnh được nhiều người quan tâm.

Kỹ năng giao tiếp tốt: tại các vị trí như lễ tân, phục vụ,.. thường xuyên gặp gỡ khách hàng thì kỹ năng này vô cùng quan trọng.

Ngoại ngữ tốt: tiếng Anh, Pháp,… làm việc trên du thuyền – môi trường đa văn hóa, việc giỏi nhiều ngoại ngữ sẽ để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Làm việc chăm chỉ: bạn là người tận tâm, hết mình cống hiến cho công việc để mang lại kết quả tốt nhất.

Thái độ sống lạc quan: bạn luôn có suy nghĩ tích cực và trong công việc rất cần điều này. Bởi sự lạc quan sẽ là động lực giúp bạn vượt qua những trở ngại, khó khăn và tiến gần với thành công hơn.

Điểm yếu của bạn

Đây cũng là một câu hỏi rất quan trọng mà người nhà tuyển dụng muốn biết. Vì điểm yếu của bạn có thể ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ công việc.
Hãng tàu có thể không thuê bạn vì điều này. Nhưng bạn cũng không thể trốn tránh không đưa ra câu trả lời. Vì vậy bạn nên khéo léo lồng ghép một số điểm tích cực khi đưa ra câu trả lời, hoặc thậm chí biến hóa nó là điểm yếu nhưng phải là tích cực.

Ví dụ như:
Tôi tin tưởng mọi người rất nhanh chóng.

Tôi là người cầu toàn nên khá khó khăn khi đưa quyết định.

Tôi chưa cân bằng được thời gian công việc và cá nhân vì tôi luôn dành 12 tiếng/ ngày để làm việc.

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Nhà tuyển dụng muốn biết bạn là người như thế nào, bạn có khả năng hoạch định cho tương lai của mình không ? Vì vậy, khi đưa ra câu trả lời bạn cần tập trung vào:
Mục tiêu ngắn hạn và Mục tiêu dài hạn.
Ví dụ: “Mục tiêu tương lai là trở thành Supervisor hoặc Manager,… Mục tiêu ngắn hạn là làm tốt vị trí công việc trên tàu. Và nổ lực học hỏi, trao dồi thêm kinh nghiệm để mang lại lợi ích cho hãng tàu,…”

kinh nghiệm phỏng vấn du thuyền

Tại sao bạn muốn thay đổi công việc

Với kinh nghiệm nhiều năm tuyển dụng và ôn luyện phỏng vấn tàu. Những câu hỏi này ngoài việc muốn biết lý do bạn thay đổi công việc là gì. Nhà tuyển dụng còn muốn đánh giá sự trung thực thông qua những lời giải thích từ bạn. Vì vậy, hãy lưu ý và cẩn trọng trước khi đưa ra câu trả lời.
Đầu tiên, luôn bày tỏ sự biết ơn với công ty trước đây của bạn. Diễn giải những kinh nghiệm bạn đã học được và liên hệ nó với mục tiêu nghề nghiệp hiện tại.
Cuối cùng là chia sẽ lý do thay đổi công việc cũ để ứng tuyển vị trí mới.

Câu hỏi về kiến thức chuyên môn

Nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn từ 2 – 3 câu liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Mục đích là muốn biết bạn có thực sự am hiểu công việc này không. Có nghiêm túc với công việc hay không ?

Ví dụ như: bạn ứng tuyển buồng phòng, hãng tàu sẽ hỏi bạn quy trình dọn dẹp phòng cơ bản là như thế nào ? Vị trí phục vụ là cách setup bàn tiệc châu Âu ? Quy trình checkin hoặc check out đối với vị trí lễ tân,

Bạn biết gì về hãng tàu đang ứng tuyển

DITC khuyên bạn trước khi tham gia phỏng vấn cần tìm hiểu kỹ hãng tàu như Carnival, MSC,… Để biết được các thông tin cơ bản của công ty. Cụ thể như năm thành lập, trị sở chính ở đâu, người sáng lập, thành tựu nổi bật, đối thủ cạnh tranh,…
Tất cả thông đó, bạn có thể tìm kiếm trên google và cần trả lời tự tin, dứt khoát.

kinh nghiệm phỏng vấn du thuyền

Kỳ vọng của bạn với hãng tàu

Đối với câu hỏi này bạn nên đưa ra từ 2 – 3 thắc mắc của bản thân. Ví dụ như kỳ vọng về chế độ lương, thưởng,…Kết thúc phỏng vấn, đừng quên gửi lời chúc tốt đẹp, lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng.

Tổng kết

Mong rằng kinh nghiệm phỏng vấn du thuyền mà DITC vừa chia sẽ sẽ giúp ích cho các bạn.

DITC vẫn đang tuyển sinh lớp tiếng Anh giao tiếp và lớp ôn luyện phỏng vấn tàu . Bạn nào chưa tìm được lớp phù hợp thì đăng ký ngay nhé.

Liên hệ hotline 0934 342 082 để được tư vấn miễn phí !

0934 342 082
0934342082