Hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa Mỹ DS 160 chi tiết

hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa mỹ ds 160

Để xin visa, đương sự cần điền thông tin tại form DS 160. Điều này giúp đương sự chủ động và chuẩn bị hồ sơ tốt hơn khi xin visa Mỹ. Các thông tin khai trong đơn này rất quan trọng, là căn cứ để Lãnh sự quán Mỹ quyết định có cấp visa hay không. Do đó, cần lưu ý điền thông tin thật chính xác. Cùng DITC tìm hiểu cách điền mẫu đơn xin visa Mỹ DS 160 này nhé ! 

1. Mẫu đơn xin Visa đi Mỹ DS 160 là gì 

Bất kỳ người nào muốn xin visa đi Mỹ, kể cả trẻ em hay người già đều phải điền mẫu đơn DS 160. Đây là đơn đăng ký xin visa Mỹ online dành cho mọi đối tượng muốn xin visa du lịch, thăm thân, công tác tại Mỹ.

Đây là bước quan trọng trong hành trình chinh phục visa Mỹ. Do đó, mọi thông tin kê khai trên form cần đảm bảo đúng sự thật và chính xác. Với những người lần đầu khai form DS 160, cần tìm hiểu thật kỹ và trả lời đầy đủ, chính xác các câu hỏi.

Liên hệ với DITC để được cung cấp mẫu đơn xin visa Mỹ DS 160.

2. Tờ khai Visa Mỹ DS 160 quan trọng như thế nào ? 

Để xin visa Mỹ thì tờ khai DS 160 chỉ là bước đầu tiên trong hành trình dài chinh phục thị thực ” xứ sở cờ hoa ” mà thôi. Đây là thông tin quan trọng để Lãnh sứ quán xem xét có cấp visa Mỹ cho bạn hay không.

2.1 Bản khai toàn bộ thông tin

Đơn DS 160 là thông tin đầu tiên Lãnh sự quán sẽ nhận được của bạn khi bắt đầu xin visa Mỹ. Đơn DS 160 được thiết kế để thu thập các thông tin cơ bản nhất về lý lịch nhân thân, công việc, quan hệ gia đình của đương sự.

2.2 Căn cứ để Lãnh sự quán xác minh hồ sơ

Trong đơn DS 160, bạn buộc phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, kê khai tài chính và các giấy tờ chứng minh hợp pháp đi kèm. Dựa trên những thông tin bạn đã khai trong đơn DS 160, Lãnh sự quán sẽ xác định mục đích bạn muốn đi Mỹ và khả năng có thể tham gia chuyến đi hay không.

Bạn cần lưu ý, mọi thông tin bạn cung cấp trong tờ khai đơn phải chính xác và rõ ràng. Chỉ cần một vài thông tin không chính xác hay thiếu minh bạch, hồ sơ xin visa của bạn sẽ lập tức bị đánh trượt.

Tuyệt đối không khai gian dối, Lãnh sự quán luôn có cách để kiểm tra thông tin bạn đã khai trong đơn DS 160 có đúng hay không.

2.3 Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Hoàn thiện khai đơn DS 160, bạn sẽ được cấp một mã số dùng để đặt lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán. Bạn cần lưu lại mã số này để đặt được lịch hẹn phỏng vấn. Nếu không lưu mã số này, quý vị không thể đặt được lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ.

Nếu không khai đơn DS 160 sẽ không đặt được lịch hẹn phỏng vấn và không thể xin visa Mỹ. 

3. Một số lưu ý khi điền mẫu đơn xin Visa Mỹ online

3.1. Trước khi điền đơn xin visa Mỹ

 • Tìm hiểu kỹ loại thị thực trước khi điền đơn

Visa Mỹ có nhiều loại. Tương ứng với mỗi loại thị thực sẽ có một mẫu đơn khai. Đối với loại thị thực du lịch/công tác/thăm thân, mẫu đơn cần điền là DS 160.

Bạn cần tìm hiểu kỹ về các quy định cũng những những thông tin mới nhất về loại thị thực này để hoàn thiện mẫu khai đúng với yêu cầu phía Lãnh sự quán.

 • Sử dụng 1 địa chỉ email thống nhất

Trước khi điền đơn DS 160, bạn sẽ cần chuẩn bị 1 địa chỉ email để nhận các thư thông báo xác nhận về địa chỉ email này. Địa chỉ email bạn sử dụng cần thống nhất, đồng bộ trong toàn bộ bộ hồ sơ của bạn.

Đây cũng sẽ là địa chỉ email bạn nhận kết quả visa Mỹ nếu trong trường hợp đỗ hoặc thông báo lý do bị từ chối trong trường hợp không được chấp thuận yêu cầu xin visa.

 • Bản in tờ khai

Bạn cần một bản in DS 160 nộp cùng bộ hồ sơ của mình trong ngày đến Lãnh sự quán để phỏng vấn. Ngay sau khi hoàn thiện điền đơn DS 160, bạn cần in ngay mẫu đơn này để hoàn thiện hồ sơ.

 • Chuẩn bị ảnh 5*5

Ảnh được chụp trong vòng 6 tháng trở lại, nền trắng và tuân thủ theo các tiêu chuẩn kích thước ảnh chụp visa Mỹ.

3.2. Trong khi điền đơn

 • Đây là dạng đơn trực tuyến tương tác. Các câu hỏi sau sẽ xuất hiện dựa theo câu trả lời trước của bạn.
 • Bạn cần trả lời đầy đủ các câu hỏi. Hệ thống sẽ không cho phép chuyển sang trang tiếp theo nếu trường câu trả lời còn trống. Với những câu hỏi không cần trả lời trong trường hợp của mình, hãy chọn “DOES NOT APPLY”.
 • Bạn có thể xem trước đơn DS 160 của mình bằng cách ấn chọn Preview. Tuy nhiên, bạn không thể chọn nút quay lại để chỉnh sửa thông tin trên trình duyệt vì thao tác này sẽ trở lại từ đầu.
 • Cần thường xuyên lưu trữ dữ liệu trong khi khai bởi cứ 20 phút, hệ thống sẽ trở lại bước đầu tiên nếu bạn không khai thông tin gì.
 • Lưu lại mã số tờ khai để đăng nhập trong những lần sau khi đang khai dở nhưng bạn có việc gấp.
 • Bạn có thể lưu lại đơn DS 160 của mình. Nút “Save” nằm dưới trang cuối cùng khi bạn đã hoàn thành hồ sơ sẽ cho bạn lưu bản khai vào thiết bị, khi click vào đây hộp thoại “File Download” mở ra, click tiếp “Save” sau khi chọn vị trí để lưu tập tin hồ sơ dạng .dat. Lưu ý tập tin này chỉ có thể mở khi khai hồ sơ DS-160 trực tuyến. Khi muốn mở tập tin đã lưu để khai tiếp bạn vào lại trang khai hồ sơ, ở trang khởi động “Getting started” nhấn vào nút “Upload a Previous Application” để tải file đã lưu lên lại. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên lưu lại hồ sơ của mình để tránh bị “Time Out”, tránh mất điện, ngắt mạng, hư hỏng máy, virus,..và có thể sử dụng file này để cập nhật sửa chữa dùng cho lần xin visa khác.
 • Hệ thống đã hỗ trợ phần dịch ngữ. Bạn cần update trình duyệt để sử dụng được chức năng này.

3.3. Sau khi điền đơn

 • Kiểm tra lại các thông tin đã khai trước khi nộp

Các thông tin đã khai trong đơn DS 160 rất nhiều. Sau khi đã hoàn thiện thông tin ở tất cả các trang, hay cẩn thận xem lại các thông tin đã khai ở mục Preview trước khi nộp.

Sau khi nộp tờ khai, Quý vị không thể trở lại để chỉnh sửa thông tin trong đơn DS 160.

 • Nộp và lưu lại mã số để nộp lệ phí tại bưu điện

Sau khi hoàn thành điền đơn, Quý vị sẽ nhận được mã xác nhận. Quý vị cần lưu lại mã số này và đến tại các địa chỉ Bưu điện Việt Nam được chỉ định để hoàn thành lệ phí Visa Mỹ. Nếu không có mã số này, bạn sẽ không thể đóng lệ phí và đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ.

4. Hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa Mỹ DS 160 chi tiết nhất

4.1. Các bước điền đơn

Bước 1: Truy cập địa chỉ trang website: https://travel.state.gov/content/travel.html

Bạn tiến hành chọn địa điểm Lãnh sự quán tại Hà Nội/TP.HCM; nhập mã code và nhấn bắt đầu.

điền mẫu đơn xin visa mỹ ds 160

Bước 2: Đồng ý với quy định và lưu lại

Bạn nhấn đồng ý, chọn “I Agree” và lưu lại mã đơn (góc trên cùng bên phải) khi để đăng nhập lại trong những lần sau. Bạn chọn tiếp câu hỏi bảo mật và trả lời.
ds 160 my

Bước 3: Chuyển đến trang thông tin cá nhân Personal Information. 

 • Tại trang 1, bạn cần điền đầy đủ các trường thông tin: Họ – Tên (bằng Tiếng Anh), Tên đầy đủ có dấu, Giới tính, Tình trạng hôn nhân, Ngày tháng năm sinh.
ds 160 tieng viet
 • Tại trang 2, bạn cần điền tiếp thông tin về: CMND, Quốc tịch hiện tại, Quốc tịch khác (nếu có), Số thẻ an sinh xã hội Mỹ, Mã số đóng thuế Mỹ (Tích chọn Does not apply nếu không đúng với trường hợp của bạn).
cach dien don ds 160
 • Trang 3: Bạn cần điền địa chỉ và SĐT.
 • Street Address: Ở trường này, bạn nên cung cấp địa chỉ nơi sinh sống hiện tại của mình. Địa chỉ này có thể khác với thông tin trong hộ khẩu. Lưu ý, nên sử dụng dấu (-) để phân biệt số nhà, tên đường, tên xã/phường, tên quận/huyện, tên tỉnh/thành phố.
 • Mailing address (địa chỉ nhận kết quả phỏng vấn visa Mỹ): Nếu địa chỉ nhận thư của bạn trùng với địa chỉ nhà, bạn chọn Yes, nếu không hãy chọn No và điền thông tin nơi nhận kết quả bên dưới.
ds 160 tieng viet
 • Trang 4: Thông tin hộ chiếu. Tại trường này, bạn cần cung cấp: Loại hộ chiếu, Số hộ chiếu, Số sổ lưu, Quốc gia cấp, Nơi cấp, Ngày cấp và Ngày hết hạn.
don xin visa my
 • Trang 5 Thông tin chuyến đi. Tại trang này, bạn cần cung cấp các thông tin cụ thể:
 • Mục đích chuyến đi sang Mỹ.
 • Kế hoạch du lịch cụ thể: Nếu bạn đã có kế hoạch cụ thể cho chuyến đi thì trả lời YES. Nếu chưa có lịch trình cụ thể, bạn nên trả lời NO.

Nếu trả lời NO: Bạn sẽ phải điền thông tin ước tính như ngày dự kiến đến Mỹ (Intended Date of Arrival), thời gian dự kiến ở lại Mỹ (Intended Length of Stay in US). Thời gian này không nên quá thời hạn hiệu lực visa Mỹ. Nếu trả lời YES, bạn sẽ phải cung cấp các thông tin cụ thể chuyến đi.

 • Địa chỉ lưu trú tại Mỹ: Có thể là địa chỉ khách sạn nơi đăng ký du lịch hoặc địa chỉ nhà người thân nếu sang thăm thân.
điền mẫu đơn xin visa mỹ ds 160
 • Trang 6: Thông tin người đi cùng. Nếu bạn có người thân đi cùng, hãy chọn YES hoặc NO nếu không đi cùng ai.

don xin thi thuc hoa ky

 • Trang 7: Thông tin về chuyến đi Mỹ trước đây.

Tại trường này, bạn cần cung cấp các thông tin dưới đây. Nếu có trả lời YES, nếu không trả lời NO.

 • Đã từng đến Mỹ chưa?
 • Đã từng được cấp visa Mỹ lần nào chưa? Tại thông tin này, bạn cần lưu ý, nếu đã từng bị từ chối visa Mỹ, bạn vẫn chọn YES.

điền mẫu đơn xin visa mỹ ds 160

 • Trang 8. Thông tin một người thân ở Mỹ có thể xác nhận chuyến đi cho bạn.

điền mẫu đơn xin visa mỹ ds 160

 • Trang 9. Thông tin gia đình của bạn: Họ tên, Ngày sinh của bố/mẹ; Bố/mẹ có ở Mỹ không? Bạn có người thân nào ở Mỹ không? Bạn có họ hàng nào ở Mỹ không?

cach xin visa my online

 • Trang 10. Thông tin về công việc, học tập hiện tại.

Tại trường này bạn cần điền các thông tin: Công việc chính, Tên công ty hoặc tên trường đang theo học, Địa chỉ công ty, Thu nhập hàng tháng tính theo tiền nội địa, Mô tả ngắn gọn nhiệm vụ công việc của bạn.

xin visa my can gi

 • Trang 11: Thông tin về những quốc gia mà bạn đã từng đến trước khi đi Mỹ.
 • Trang 12. Thông tin an ninh và bảo mật. Tại trường này, bạn cần đọc kỹ các câu hỏi và tích chọn YES hoặc NO. Đa phần mọi người sẽ chọn NO.

huong dan khai ds 160

 • Trang 13. Upload file ảnh mềm, kích thước 5*5 có nền trắng. Sau khi upload ảnh, bạn nên kiểm tra thông tin lại 1 lượt qua mục Review ở cuối góc phải tờ khai.
 • Trang 14. Trang cuối: Sign and Submit (Nộp form DS 160).
 • Sau khi nộp đơn, bạn sẽ nhận được thư xác nhận gửi về email. Lấy mã vạch và mã số để thanh toán tiền lệ phí visa tại các địa chỉ bưu điện được chỉ định.
 • Lên lịch hẹn phỏng vấn sau khi đã thanh toán lệ phí, bạn hãy chờ 24h để hệ thống cập nhật thanh toán của bạn. Sau đó, bạn cần chọn thời gian ngày giờ phỏng vấn cụ thể. Hoàn thành xong xác nhận lịch hẹn và chờ đến ngày phỏng vấn.

Vừa rồi DITC đã chia sẽ đến các bạn các điền mẫu đơn xin visa Mỹ DS 160 một cách chi tiết nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong hành trình chinh phục visa Mỹ. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0934 342 082 để được tư vẫn hoàn toàn miễn phí ! 

0934 342 082
0934342082