Hướng dẫn chi tiết thủ tục xin visa Canada mới nhất

HƯỚNG DẪN XIN VISA CANADA

Visa Canada là một yếu tố quan trọng giúp bạn có thể khám phá và trải nghiệm cuộc sống đầy sắc màu tại đất nước xinh đẹp này. Với mục đích du lịch, thăm người thân, học tập hoặc công tác, visa Canada sẽ cung cấp cho bạn cơ hội thực hiện những ước mơ và trải nghiệm đáng nhớ.

Canada không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn là nơi có nền văn hóa đa dạng và sự nhiệt tình hiếu khách của người dân. Visa Canada cho phép bạn khám phá những thành phố hiện đại như Toronto, Vancouver và Montreal, hay tận hưởng cảnh sắc tuyệt đẹp ở Rocky Mountains và thác Niagara.

Để xin visa Canada đòi hỏi bạn phải nắm rõ các thủ tục như chuẩn bị hồ sơ, nộp đơn xin visa và phỏng vấn ( nếu cần thiết ). Để có một khởi đầu thuận lợi trong hành trình chinh phục cái đẹp tại xứ sở lá Phong, chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích đến việc xin visa Canada. Đừng bỏ qua bài viết này nhé !

Tổng hợp thông tin xin visa Canada từ A – Z

1.  Các loại visa Canada

Hiện nay, Canada cung cấp một số loại visa cho các mục đích khác nhau. Dưới đây là các loại visa Canada phổ biến:

a, Visa du lịch:

visa du lịch canada
Visa du lịch Canada – DITC

Visa du lịch Canada cho phép du khách thăm quan, khám phá và tham gia các hoạt động du lịch tại Canada trong một khoảng thời gian ngắn. Loại visa này có thể được chia làm 2 nhóm nhỏ: Nhóm thứ nhất là visa du lịch 1 lần (chỉ cho phép nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất, khi hết thời hạn thì phải trở về nước. Nếu muốn tiếp tục đến Canada thì phải làm hồ sơ xin visa lại từ đầu). Nhóm thứ 2 là visa du lịch nhiều lần, cho phép bạn nhập cảnh vào Canada bất cứ khi nào trong khi visa vẫn còn thời hạn.

b, Visa thăm thân:

Loại visa này cho phép người nước ngoài đến thăm thân nhân, bạn bè hoặc người thân đang sinh sống tại Canada. Để được cấp visa này, bạn cần có một người bảo lãnh tại Canada.

c, Visa du học:

Visa du học Canada dành cho những người muốn tham gia vào chương trình học tập tại các trường đại học, trường cao đẳng hoặc trường nghề ở Canada. Người xin visa du học có thư chấp nhận của một trường và có đủ khả năng tài chính để duy trì cuộc sống và học tập tại Canada.

d, Visa công tác:

Visa này cho phép người nước ngoài làm việc tại Canada trong một khoảng thời gian nhất định. Để được cấp visa này, bạn cần có giấy báo trúng tuyển, thư bảo lãnh từ nhà tuyển dụng tại Canada và đáp ứng các yêu cầu đặc biệt.

Các loại visa Canada có quy định và yêu cầu riêng, do đó, trước khi xin visa, hãy nghiên cứu kỹ thông tin và yêu cầu của từng loại visa để đảm bảo bạn đáp ứng đủ điều kiện và chuẩn bị hồ sơ phù hợp.

2. Hồ sơ xin visa Canada 

Mỗi loại visa Canada sẽ đòi hỏi các giấy tờ khác nhau. Tổng quan, một bộ hồ sơ xin visa đi Canada về cơ bản sẽ bao gồm các loại giấy tờ sau:

2.1. Hạng mục chứng minh nhân thân

Đây là loại giấy tờ bắt buộc phải để xác minh danh tính của người xin visa. Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân bao gồm:

TỜ KHAI FORM XIN VISA CANADA
Form IMM 5257 xin visa Canada
 • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM 5257); Mẫu tờ khai thông tin gia đình (Form IMM 5645); Mẫu đơn chấp thuận sử dụng dịch vụ của trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada (CVAC). Ngoài ra, nếu muốn nhờ người khác nộp hồ sơ xin visa hộ, bạn cần điền thông tin vào mẫu đơn sử dụng người đại diện IMM 5476. Liên hệ với chúng tôi để được cung cấp mẫu tời khai qua hotline/zalo 0934 342 082 – 0906 293 539.
 • 02 ảnh chân dung phông trắng, chụp không quá 3 tháng, kích thước 3.5×4.5cm.
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng và còn trang trống để đóng dấu xác nhận thị thực và bản sao hộ chiếu công chứng. Kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có).
 • Giấy tờ chứng thực về tình trạng hôn nhân (Giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận độc thân hoặc quyết định ly hôn của tòa án) có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân, giấy khai sinh có công chứng.

2.2. Hạng mục chứng minh tài chính

chứng minh tài chính du lịch canada
Đây là loại hồ sơ bắt buộc phải có để chứng minh khả năng chi trả của bạn cho chuyến du lịch

Cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính để đến Canada, chẳng hạn như sao kê ngân hàng, giấy chứng nhận thu nhập hoặc hợp đồng lao động. Điều này sẽ chứng minh rằng bạn có đủ tài chính để trang trải chi phí du lịch và lưu trú tại Canada.

 • Bản sao tài khoản ngân hàng trong thời điểm hiện tại
 • Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản tối thiểu 5.000 USD
 • Các loại giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản khác (nếu có), ví dụ như: sổ đỏ, sổ hồng, cổ phiếu, trái phiếu, xe ô tô,…
 • Bản sao thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)
 • Nếu bạn làm visa đi Canada theo diện được bảo lãnh thì cần chuẩn bị thêm các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh

2.3. Hạng mục chứng minh công việc

Các giấy tờ chứng minh công việc khi xin visa Canada là vô cùng quan trọng. Giúp cơ quan tiếp nhận hồ sơ biết được mức thu nhập và tình công việc của bạn ở Việt Nam. Chỉ cần chứng minh bản thân đang có công việc rõ ràng với mức thu nhập ổn định thì cơ hội xin được visa Canada là rất cao.

 • Nếu là người lao động, công nhân viên chức: Cần chuẩn bị hợp đồng lao động/quyết định phân bổ chức vụ, bảng lương trong 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch có xác nhận của công ty.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh, hóa đơn xác nhận đã nộp thuế trong 2 năm gần nhất, số dư tài khoản của công ty có xác nhận của ngân hàng.
 • Nếu là người đã nghỉ hưu: Cần chuẩn bị quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu trí, sổ lương hưu được xác nhận bởi địa phương.
 • Là học sinh/sinh viên: Cần chuẩn bị thẻ học sinh, bảng điểm, giấy xin nghỉ học để đi Canada với xác nhận của nhà trường.

2.4. Lịch trình chuyến đi

Nêu rõ lịch trình chi tiết của chuyến du lịch, bao gồm địa điểm, thời gian và hoạt động dự kiến. Điều này giúp chứng minh rằng bạn đã có kế hoạch cụ thể và mục đích rõ ràng cho chuyến du lịch của mình.

 •  Xác nhận vé đi Canada khứ hồi.
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc giấy tờ chứng thực địa chỉ lưu trú tại Canada.
 • Lịch trình trong thời gian du lịch/ công tác tại Canada.
 • Trong trường hợp nếu đi công tác, bạn cần bổ sung thêm thư mời của đối tác/khách hàng ở Canada.
 • Bảo hiểm du lịch: Nếu xin visa du lịch Canada thì nên bổ sung bảo hiểm du lịch để bảo vệ bản thân khỏi các rủi ro y tế hoặc tai nạn trong khi bạn ở Canada.

3. Nộp hồ sơ xin visa Canada ở đâu

➤ Địa chỉ tại Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa

➤ Địa chỉ tại Tp Hồ Chí Minh: Tầng 9 Cienco tháp 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3

Thời gian tiếp nhận hồ sơ là 9h00 – 17h00 các ngày từ thứ hai đến thứ 6, trừ những ngày lễ Tết. Lưu ý, trước khi nộp hồ sơ, bạn bắt buộc phải đặt lịch hẹn để thực hiện sinh trắc học tại CVAC. Ngoài hình thức nộp hồ sơ trực tiếp, bạn cũng có thể tạo tài khoản và xin visa đi Canada online trên trang web của cục xuất nhập cảnh Canada theo địa chỉ: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application.html.

4. Lệ phí xin visa Canada

Lệ phí xin visa Canada tính đến thời điểm hiện tại là 75 USD. Bên cạnh đó khi xin visa Canada, bạn cần phải lệ phí hành chính IOM là 15 USD. Ngoài ra, lệ phí xin visa Canada du lịch cho gia đình là 385 USD + lệ phí hành chính IOM là 15 USD. Bạn lưu ý rằng, các khoản lệ phí xin visa Canada này sẽ không được hoàn trả lại cho dù bạn bị từ chối visa đi Canada.

5. Thời gian xin visa có lâu không ? Thời hạn visa bao lâu

visa du lịch canada
Mẫu visa du lịch Canada

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa đi Canada ngắn hạn của Trung tâm CVAC sẽ trong khoảng từ 14 đến 30 ngày. Còn với visa 10 năm thì thời gian xét duyệt là 01 tháng, trường hợp đặc biệt sẽ có thể kéo dài đến 02 tháng (60 ngày). Trong mùa cao điểm (ví dụ mùa du lịch) hoặc nếu hồ sơ của bạn gặp các vấn đề về giấy tờ thì có thể sẽ mất thời gian lâu hơn để chứng thực và xét duyệt.

Do đó, để tránh rủi ro, bạn tốt nhất nên chuẩn bị giấy tờ xin visa thật đầy đủ ngay từ đầu và nộp hồ sơ sớm (trước chuyến đi từ 2 – 3 tháng). Nếu cần xin visa Canada gấp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Thông thường, với visa du lịch Canada, bạn có thể lưu trú tối đa 06 tháng cho mỗi lần nhập cảnh. Tuy nhiên, nếu phát hiện có vấn đề, cục quản lý xuất nhập cảnh có thể giảm thời gian lưu trú của bạn xuống còn 30 ngày, 15 ngày hoặc 7 ngày. Nếu muốn ở lại xứ sở lá phong lâu hơn thời hạn visa cho phép, bạn nên nộp đơn xin gia hạn tối thiểu 30 ngày trước khi thời gian lưu trú kết thúc.

6. Lưu ý khi xin visa Canada

Để có được bộ hồ sơ đẹp và tỉ lệ đậu cao, trước khi làm thủ tục xin Canada bạn cần lưu ý những điều sau:

Không để hộ chiếu trắng: Canada đang siết chặt việc xét duyệt visa vì nỗi lo nhập cư bất hợp pháp. Do đó, nếu chưa bao giờ đi du lịch nước ngoài, để hộ chiếu trắng thì khả năng cao hồ sơ của bạn sẽ bị loại. Ngược lại, nếu đã từng đến các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore hoặc châu Âu, Úc, Mỹ,… thì hồ sơ xin visa của bạn sẽ dễ dàng đậu hơn.

Hồ sơ nên sắp xếp khoa học: Bạn nên sắp xếp các loại giấy tờ theo một trình tự logic để được cộng thêm điểm trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin visa đi Canada.

Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam: Như đã nói ở trên vì tình trạng nhập cư trái phép đang vấn nạn nhức nhối tại quốc gia này. Việc chứng minh bạn có sự ràng buộc ở Việt Nam thông qua giấy xác nhận tình trạng hôn nhân gia đình, công việc ổn định và khối tài sản lớn,…Sẽ khiến Lãnh sự tin tưởng bạn chắc chắn sẽ quay về Việt Nam sau khi đã hoàn thành xong chuyến du lịch/ công tác/ thăm thân của mình. Và khả năng đậu visa cũng sẽ cao hơn.

7. Dịch vụ visa tại DITC

Đối với những bạn lần đầu xin visa chưa có kinh nghiệm thì nên cân nhắc lựa chọn dịch vụ visa tại DITC. Với dịch vụ xin visa của chúng tôi, bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp và tư vấn tận tâm để có một bộ hồ sơ hoàn hảo nhất khi xin visa.

Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến việc nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình xin visa. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0934 342 082 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Chúng tôi sẽ là người đồng hành đáng tin cậy của bạn trên hành trình chinh phục vụ visa Canada.

0934 342 082
0934342082