Giải mã sức hút việc làm của tàu MSC cruises

Du lịch biển đã quay trở lại sau 2 năm vắng bóng bởi đại dịch. Và làm việc trên tàu du lịch cũng đang trở thành xu hướng, hấp dẫn nguồn lao động toàn cầu. Và MSC cruises cũng không ngoại lệ. Một trong những hãng tàu du lịch hàng đầu thế giới, MSC cruises không chỉ mang lại những trải nghiệm nghỉ dưỡng độc đáo cho du khách, mà còn cung cấp cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Điều này đã tạo nên sức mạnh ” vô hình “, thu hút đông đảo ứng viên tham gia ứng tuyển. Vậy sức hút mạnh liệt trên ở đâu mà có ? Cùng DITC tìm hiểu ngay sau đây nhé !

Giải mã sức hút việc làm của tàu MSC cruises 

1. Danh tiếng công ty 

75% ứng viên thường tìm hiểu về danh tiếng công ty trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển, theo nghiên cứu của LinkedIn. Danh tiếng/ Độ nổi tiếng là cách mọi người xung quanh nghĩ và cảm nhận về doanh nghiệp. Nó được tạo dựng và tích lũy dần từ cách hành xử của doanh nghiệp với các đối tượng liên quan bao gồm khách hàng tiềm năng, nhân viên nội bộ, nhân viên tiềm năng, các đối tác, nhà đầu tư, cộng đồng xã hội…

Độ phủ sóng của doanh nghiệp càng rộng thì danh tiếng càng vàng xa. Danh tiếng công ty thể hiện qua các yếu tố như minh bạch, luôn hướng đến khách hàng, có thương hiệu thành công, có trách nhiệm với môi trường, xã hội, có quy mô, tiềm lực tài chính lớn.

Còn nói về danh tiếng MSC cruises thì không cần bàn cãi. Bởi đây là hãng tàu du lịch lớn thứ 3 thế giới với hạm đội có đến 22 tàu. 30.000 nhân viên là con số chúng tôi thống kê được tới thời điểm hiện tại. Họ đến từ nhiều châu lục khác nhau Âu, Á, Mỹ hay châu Phi,..đều có.

Về tài chính thì MSC cruises thực sự là gã khổng lồ giữa đại dương xanh. Hiếm có hãng tàu nào ” chịu chơi ” như MSC cruises. Đều đặn hàng năm cho ra đời những kiệt tác nghỉ dưỡng đầy ấn tượng. Năm 2022 chính là MSC World Europa và MSC Seascape. 2023 nổi bật với MSC Euribia sắp hạ thủy vào tháng 6 tới. MSC cruises còn mạnh tay đầu tư 200 triệu đô để xây dựng hòn đảo OCean Cay Vừa là khu nghỉ dưỡng độc đáo vừa là trung tâm bảo tồn sinh vật biển.

2. Cơ hội phát triển

Sau danh tiếng công ty thì cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp là điều mà ứng viên quan tâm. Bởi một nhân viên giỏi sẽ có tinh thần cầu tiến, không chịu “ dặm chân tại chỗ” ở một vị trí, làm một công việc lặp đi lặp lại.

Tại MSC cruises, các bạn yên tâm vì MSC cruises có những cam kết về đào tạo và bồi dưỡng nhân viên. MSC cruises cung cấp chương trình đào tạo chuyên sâu, giúp thuyền viên nắm vững kỹ năng cần thiết khi làm việc và để thăng tiến trong sự nghiệp. Bằng việc tham gia vào các khóa học và chương trình đào tạo, bạn có thể phát triển kỹ năng giao tiếp, quản lý đám đông/ rủi ro. Từ đó giúp bạn nâng cao cơ hội thăng tiến và mở ra những cánh cửa mới trong ngành du lịch.

3. Lương, thưởng và phúc lợi 

Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi ứng viên cân nhắc lựa chọn công việc là lương thưởng, phúc lợi. Bao gồm mức lương cạnh tranh so với thị trường, là những phần thưởng, giải thưởng khi hoàn thành xuất sắc công việc hay những quyền lợi bảo hiểm hoặc chính sách hỗ trợ ăn, ở. Sự hài lòng về thu nhập ở mỗi thế hệ là khác nhau, trong đó nhóm nhân viên trẻ thường đánh giá cao tầm quan trọng của các yếu tố này hơn nhóm lớn tuổi.

Sức hút mãnh liệt của MSC cruises trên thị trường lao động, có thể khẳng định đến từ những đãi ngộ hấp dẫn. Nhân viên được cung cấp chỗ ở và ăn uống miễn phí trên tàu, cabin từ 2 – 4 người hoặc cabin solo ( tùy vào vị trí công việc của bạn ). Mức lương mà MSC cruises chi trả cho thuyền viên cũng cạnh tranh hơn những hãng tàu khác. Kèm theo đó là những yêu cầu khắt khe về ngoại ngữ hay kinh nghiệm,…

Vừa qua, MSC cruises cũng đưa ra kế hoạch tăng lương cho thuyền viên từ 1.6.2023. Theo như thông báo thì MSC cruises sẽ tăng lương cho các Bộ phận F&B, Housekeeping, Hotel và các bộ phận liên quan khác. Mức tăng sẽ được quyết định dựa trên những đánh giá về sự hài lòng của khách hàng, hiệu suất làm việc của cá nhân, cả nhóm và thâm niên công tác. Ngoài ra, các khoản thu nhập khác cũng sẽ được điều chỉnh phù hợp. Thuyền viên khi làm việc trên các đội tàu của MSC cruises sẽ có điều kiện sống và làm việc tốt hơn. MSC cruises cũng chú trọng hơn đến các hoạt động đào tạo cũng như tạo ra nhiều cơ hội để các thuyền viên phát triển nghề nghiệp và nâng cao chuyên môn khi đồng hành cùng MSC cruises. Xem chi tiết kế hoạch tại đây.

4. Văn hoá và môi trường làm việc

Ngoài những yếu tố hữu hình như lương, thưởng, phúc lợi, để nhân viên quyết định gắn bó lâu dài chính là văn hóa, môi trường làm việc. Một nền văn hóa lành mạnh, khuyến khích cộng tác sẽ kết nối các thành viên chặt chẽ. Một tập thể đa dạng, hòa nhập, tôn trọng sự khác biệt sẽ tạo tâm lý an toàn để nhân viên sẵn sàng cống hiến. Xây dựng đội ngũ nhân sự có cùng chí hướng với những giá trị cốt lõi của doanh nghiệp sẽ giúp thu hút và giữ chân nhân tài hiệu quả.

Công ty có thương hiệu mạnh nhưng nền tảng văn hóa không vững chắc sẽ khiến ứng viên e dè nhưng nếu văn hóa tích cực và phát triển sẽ thu hút ứng viên và thậm chí gắn kết đội ngũ lâu dài.

Một môi trường làm việc lý tưởng là cụm từ dành cho MSC cruises. Bởi đội ngũ nhân viên đa quốc gia. Đây là cơ hội tuyệt vời để bạn kết giao, học hỏi kiến thức và tích lũy kỹ năng nghề nghiệp. Nhân viên hòa nhập vào cộng đồng quốc tế, giúp đỡ nhau trong công việc và khám phá nền văn hóa đầy sắc màu.

5. Tham gia ứng tuyển ngay hôm nay

Nếu bạn quá chán với công việc văn phòng 8 tiếng và đang có mong muốn thay đổi môi trường mới để bức phá bản thân. Hãy cân nhắc đến việc làm trên tàu du lịch MSC cruises.

Làm việc trên tàu MSC Cruises bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm thú vị. Hãy đặt bước chân đầu tiên vào hành trình chinh phục biển lớn và ứng tuyển ngay hôm nay để trở thành một phần của đại gia đình MSC cruises.

Ứng tuyển vui lòng liên hệ hotline/zalo 0906 29 35 39  để được hướng dẫn hoặc nộp CV tiếng Anh đến mail cruiseditcinternational@gmail.com

0906 29 35 39
0906293539