Du học Úc vừa học vừa làm – những điều bạn cần biết

DU HỌC ÚC VỪA HỌC VỪA LÀM - DITC INTERNATIONAL

Chi phí để đi du học Úc được coi là có mức khá cao hiện nay. Do đó, nhiều du học sinh lựa chọn con đường vừa học vừa làm để trang trải một phần kinh phí học tập sinh hoạt. Cũng như tiếp thu được nhiều kinh nghiệm và kiến thức xã hội. Du học Úc vừa học vừa làm mục tiêu định hướng phát triển nhiều du học sinh. Để bạn hiểu rõ hơn về du học Úc vừa học vừa làm như thế nào, hãy cùng DITC International giải đáp thắc mắc chính xác và chi tiết nhất trong bài viết này  nhé !

Vì sao chọn du học Úc vừa học vừa làm

Du học Úc là ước mơ của nhiều sinh viên Việt Nam. Mang đến cơ hội học tập và trải nghiệm tại một đất nước phát triển hàng đầu thế giới về kinh tế, xã hội và giáo dục. Tuy nhiên, mức học phí đắt đỏ tại Úc đã khiến nhiều học sinh phải từ bỏ ước mơ du học. Nếu tài chính của gia đình vừa phải, bạn vẫn có thể theo đuổi ước mơ của mình bằng cách đăng ký tham gia chương trình du học Úc

 • Học các môn nghề khi du học Úc vừa tiết kiệm được chi phí vừa có cơ hội tìm được việc làm phát triển trong tương lai
 • Có chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên theo học tại các trường có chính sách.
 • Các khóa học bán thời gian dành cho tất cả sinh viên đang sinh sống và học tập tại Úc

Lý do chọn du học Úc vừa học vừa làm

Úc được biết đến với nền kinh tế phát triển mạnh, với ngành dịch vụ. Mang lại nhiều cơ hội việc làm và tăng thu nhập cho nhiều người, kể cả sinh viên quốc tế. Các chương trình vừa học vừa làm tại Úc mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều trải nghiệm. Chủ yếu trong 3 lĩnh vực: chương trình học nghề, thực tập hưởng lương và chương trình làm việc bán thời gian.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Úc là một đất nước rất rộng lớn, nhưng dân số ở đây tăng khá chậm. Đây là một trong những lý do giải thích cho việc ngày càng thiếu hụt lao động chất lượng cao ở Úc, và tại sao giáo dục ở đây luôn được coi trọng. Chính phủ Úc có một số chính sách đầu tư cho giáo dục nhằm đạt được các mục tiêu sau:

 • Giáo dục mang lại nguồn thu khổng lồ cho chính phủ
 • Nền giáo dục chất lượng cao của Úc có thể thu hút nhân tài lành nghề trên khắp thế giới đến làm việc và định cư lâu dài tại đây.

Xem thêm: Nền giáo dục nước Úc

du học úc vừa học vừa làm - ditc international

Nâng cao kỹ năng

Một trong những lý do tại sao bạn nên chọn du học Úc khi đi du học là khả năng nâng cao kỹ năng thực hành của bạn. Không giống như các khóa học đại học chỉ cung cấp lý thuyết cơ bản. Úc có những khóa học thực tập hưởng lương hoặc đào tạo nghề. Là nơi cung cấp kiến ​​thức thực tế cần thiết cho công việc sau này.

Ngoài ra, thông qua hình thức vừa học vừa làm, sinh viên có thể áp dụng ngay những gì học được trên lớp vào công việc. Trau dồi và rèn luyện thêm các kỹ năng cũng như trở nên cạnh tranh hơn trong môi trường làm việc. Ngay khi bạn hoàn thành xuất sắc công việc. Công ty có thể cân nhắc và giữ bạn làm nhân viên chính thức sau khi tốt nghiệp. Đây là cơ hội tuyệt vời giúp bạn có cơ hội làm việc và định cư tại Úc

Giúp du học sinh tiết kiệm chi phí

Hiện tại, Chính phủ Úc cho phép sinh viên đi làm thêm không quá 40 giờ trong hai tuần và làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Mức lương bán thời gian tại đây có thể giúp bạn kiếm được 17 AUD – 25 AUD / 1 giờ. Trung bình, bạn sẽ kiếm được khoảng $ 1360 đến $ 2000 mỗi tháng. Bạn có thể kiếm thêm lương gấp đôi vào kỳ nghỉ. Đối với thạc sĩ, một công việc trong cùng lĩnh vực có thể kiếm cho bạn khoảng 40 đô la Úc / giờ. Với mức lương này và kế hoạch chi tiêu hợp lý. Bạn có thể tự trang trải cho sinh hoạt và học phí của mình mà không cần phải nhờ sự phụ giúp từ gia đình.

Xây dựng mối quan hệ cộng đồng

Du học Úc giúp sinh viên quốc tế dành nhiều thời gian hơn để xây dựng các mối quan hệ cá nhân và cộng đồng. Cũng như tìm hiểu về nền văn hóa của các quốc gia khác. Từ đó, bạn có thể phát triển các kỹ năng tương tác về ngôn ngữ và chuyên môn. Đó cũng là cơ sở để phát triển các mối quan hệ hữu ích cho cuộc sống và công việc sau này.

Cơ hội định cư lâu dài

Úc là một quốc gia phát triển với chất lượng giáo dục xuất sắc. Vì vậy, bằng cách học tập và làm việc tại Úc. Bạn sẽ có thêm kinh nghiệm làm việc và sẽ dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Từ đó, cơ hội an cư lạc nghiệp sẽ rộng mở hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, sinh viên đăng ký học nghề có thể làm việc trong một thời gian và hoàn thiện hồ sơ xin việc trước khi quay lại học. Lúc này, du học sinh sẽ được hưởng mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ. Khoảng 5000-10000 đô la Úc / năm học đại học.

Du học Úc vừa học vừa làm cần điều kiện gì

 • Tốt nghiệp chương trình lớp 11 trở lên
 • GPA từ 6.5 trở lên
 • IELTS từ 5.0 trở lên
 • Chứng minh được tài chính. Đủ trang trải trong quá trình học ở Úc

Lợi ích du học Úc vừa học vừa làm

Du học là ước mơ của rất nhiều du học sinh Việt Nam. Nhưng vấn đề chi phí đã và đang là trở ngại lớn nhất ngăn ước mơ trở thành hiện thực. Tuy nhiên, vẫn có một số cách để vượt qua khó khăn này.

Thu nhập tương đối tốt

Lợi ích đầu tiên của chương trình vừa học vừa làm chắc chắn là có thêm nguồn thu nhập để trang trải chi phí. Mức lương ở Úc tương đối cao, sinh viên có thể kiếm được 7-15 AUD / giờ, và khoảng 1.000-2.500 AUD / tháng.

Số tiền này có thể tăng lên gấp đôi nếu làm thêm vào ngày nghỉ, lễ. Con số này tuy không quá lớn nhưng đối với chi phí sinh hoạt và học phí của du học sinh là đủ.

Trao dồi khả năng ngoại ngữ

Trong quá trình làm việc, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc, giao tiếp với người bản xứ, từ đó nâng cao trình độ ngoại ngữ và hiểu thêm về bản sắc văn hóa, thói quen sinh hoạt của người dân địa phương. Đây là cơ hội tuyệt vời để hòa nhập và nâng cao khả năng tiếng anh của bạn.

Có thêm trải nghiệm thực tế

Du học Úc vừa học vừa làm có thể là một trải nghiệm tuyệt vời. Không chỉ giúp sinh viên có thêm thu nhập mà còn là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm, làm quen với công việc.

Thậm chí, chỉ cần có đủ nỗ lực và kiến ​​thức, bạn có thể có cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn.

Một số công việc du học Úc vừa học vừa làm

 • Thu ngân
 • Phục vụ các nhà hàng,..
 • Công việc văn phòng
 • Nhân viên chăm sóc khách hàng
 • Trợ giảng,

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về du học Úc vừa học vừa làm ở Úc. Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn trong quá trình chuẩn bị lên kế hoạch sang Úc học tập. Nếu bạn có thắc mắc nào về du học Úc hãy liên hệ ngay đến DITC International để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Bạn có thể xem thêm:

Những điều bạn cần biết khi du học Úc vừa học vừa làm

Công việc làm thêm tại Úc hiện nay

 

 

Leave Comments

0934 342 082
0934342082