Du học Úc ngành Marketing – ngành Hot nhất hiện nay

DU HỌ ÚC NGÀNH MARKETING - DITC INTERNATIONAL

Du học Úc ngành Marketing là một lựa chọn sáng suốt trong thời đại ngày nay. Bất kỳ doanh nghiệp nào, dù lớn hay nhỏ đều cần truyền thông tiếp thị. Vì đây là ngành giúp doanh nghiệp tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Giúp tạo ra doanh thu cho một lượng lớn người dùng và nâng cao thương hiệu doanh nghiệp.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm hiểu ngành này và làm việc tại Việt Nam. Thì du học Úc là một lựa chọn tuyệt vời để bạn thỏa sức thể hiện đam mê nghề nghiệp của mình. Hãy cùng DITC International tìm hiểu về các chương trình đào tạo ngành Marketing tại Úc qua bài viết dưới đây nhé!

Bằng cấp được công nhận quốc tế

Cùng với Hà Lan, Anh, Mỹ,… Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Giáo dục tại Úc chú trọng đánh thức tiềm năng tiềm ẩn trong mỗi học sinh, từ đó khơi dậy sự sáng tạo và chủ động ở người học. Không chỉ vậy, sinh viên còn được chú trọng thực hành, áp dụng những gì đã học vào cuộc sống và phát triển các kỹ năng nghiệp vụ cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.

Hệ thống giáo dục hiện đại

Úc là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục, với những trường đại học lâu đời và danh tiếng. Chương trình đào tạo được nghiên cứu bởi các giáo sư nổi tiếng trong ngành để đảm bảo sinh viên tiếp thu được những kiến ​​thức thực tế và chính xác nhất. Ngoài ra, bằng cấp đại học của Úc được công nhận rộng rãi trên thế giới và luôn được các doanh nghiệp ưu ái.

Nền giáo dục Úc luôn lấy người học làm trung tâm, chú trọng khuyến khích học sinh phát huy năng lực và tư duy sáng tạo. Bên cạnh việc cung cấp kiến ​​thức, Trường chú trọng đào tạo, rèn luyện các kỹ năng chuyên môn, mềm cho sinh viên thông qua các chương trình, hoạt động tự nguyện trong quá trình học tập tại đây.

Môi trường giáo dục toàn cầu của hầu hết các trường đại học Úc mang đến cho sinh viên cuộc sống phong phú, mở rộng các mối quan hệ ngay từ những ngày đầu nhập học. Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất trong quá trình du học Úc, chuyên ngành marketing giúp sinh viên nâng cao tay nghề khi bước vào môi trường mới.

du học úc ngành marketing - ditc international

Khối ngành Marketing có nhiều cơ hội việc làm

Ở Úc, khối ngành Marketing rất phát triển ở đây. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này rất lớn.

Năm 2013, STW – Tập đoàn tiếp thị nội dung và truyền thông hàng đầu của Úc. Vừa ra mắt Edge Asia – mạng lưới đại lý quảng cáo kỹ thuật số hàng đầu khu vực. Với văn phòng tại 5 thị trường trọng điểm Đông Nam Á.

Hệ thống Edge Asia được hợp nhất bởi một công ty con với STW là cổ đông chính. Gồm Edge Marketing tại Việt Nam, Newmedia + tại Thái Lan, Antics Studios tại Malaysia, Singapore, Indonesia. Các công ty con nói trên sẽ được hợp nhất dưới một thương hiệu chung là Edge Asia để tạo thành một hệ thống mới.

Đây chỉ là một trong những công ty truyền thông đang hoạt động mạnh mẽ ở không gian châu Á. Ngoài ra, còn có nhiều công ty khác như Clemenger Group, Ogilvypr, Vocus, Fleishmanhillard, Divcom….

Vì vậy, cơ hội việc làm cho du học sinh ngành marketing tại Úc và các nước rất rộng mở. Sau khi tốt nghiệp tại Úc, bạn có thể lựa chọn nhiều ngành nghề khác nhau để làm.

  • Chuyên viên nghiên cứu thị trường
  • Chăm sóc khách hàng
  • Quan hệ công chúng
  • Phát triển sản phẩm
  • Cán bộ hoạch định chiến lược
  • Tổ chức sự kiện

Mức lương ngành Marketing tại Úc

Theo nghiên cứu của paycale.com, mức lương trung bình cho một Giám đốc tiếp thị là khoảng 76.307 đô la. Hầu hết họ đều chuyển đổi nghề nghiệp sau khi có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về mức lương của các công việc liên quan đến ngành marketing tại tại: http://www.payscale.com/research/AU/Job=Marketing_Manager/Salary

Marketing là một trong những ngành mang lại nhiều lợi nhuận nhất hiện nay. Theo paycale.com, mức lương trung bình cho vị trí Giám đốc tiếp thị là 76.307 đô la. Làm việc trong ngành này, họ có nhiều cơ hội học hỏi và giao lưu với khách hàng. Và hầu hết khi có kinh nghiệm, họ đều chuyển sang công việc khác lương cao hơn, lương cao hơn. Marketing cũng là một trong những ngành có rất nhiều cơ hội làm việc và định cư khi du học Úc.

Tuy nhiên, số lượng chức danh và ngành nghề không lớn. Nhưng trên thực tế, những người làm việc trong lĩnh vực nghiên cứu này có xu hướng rất năng động. Và có thể thích nghi với mọi môi trường sống và làm việc

Hầu hết mọi người đều có thể tìm thấy con đường của họ sau khi tốt nghiệp. Mà không cần phải dựa vào các chương trình ưu tiên hay đề cử nào cả.

Điều kiện để du học ngành Marketing tại Úc

Cũng giống như học các ngành kinh tế, du lịch, dịch vụ, yêu cầu đầu vào của ngành này rất đơn giản. Để theo học khối ngành Marketing, bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau:

Bạn phải đạt điểm GPA 6.5 trở lên. Tuy nhiên, một số trường phổ thông ở Úc thậm chí không nhận học sinh tốt nghiệp THPT của Việt Nam. Sinh viên bắt buộc phải tham gia các khóa học dự bị trước khi vào học chuyên ngành.

Điểm IELTS từ 6.0 trở lên là điển hình cho các khóa học đại học. Đối với những bạn chưa có điểm IELTS có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh tại trường. Hoặc tham gia một khóa học tiếng Anh trước khi vào khóa học chính

Một số trường yêu cầu sinh viên tham gia phỏng vấn trực tiếp nếu bạn muốn xin học bổng du học Úc

Thời gian học ngành Marketing có thể kéo dài từ 3 đến 4 năm. Với mức chi phí du học Úc dao động từ 25.000 – 35.000 AUD / năm học là không quá cao.

Chi phí học ngành Marketing khoảng bao nhiêu

Học phí là một trong những băn khoăn lớn nhất của nhiều bạn sinh viên khi quyết định đi du học. Bạn ngạc nhiên là học phí không quá đắt ở một quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao như Úc. Học phí ở Úc khá rẻ so với các nền giáo dục tương đương ở Mỹ, Anh, Hà Lan.

Học phí hệ học viện dao động từ USD / năm (xấp xỉ 1 triệu đồng) đến bậc đại học là 26.000 USD – 32.000 USD / năm (xấp xỉ 603 – 742 triệu đồng).

Không những vậy, hàng năm chính phủ Úc và các trường đại học đều đưa ra những chương trình học bổng giá trị dành cho những sinh viên có thành tích học tập cao.

Thời gian học

Cao đẳng 1,5 – 2 năm
Đại học 3 – 4 năm
Thạc sĩ 1 – 2 năm

Những trường đào tạo ngành Marketing tại Úc

Việc lựa chọn một ngôi trường mà bạn sẽ theo học khối ngành Marketing là vô cùng quan trọng. Như chúng ta đã tìm hiểu ở phía trên. Đây là một ngành khá năng động, nhưng có sự yêu cầu đòi hỏi cao. Tại các trường trên thế giới, bất cứ trường nào đào tạo cũng có chuyên ngành Marketing. Tại Úc có rất nhiều công ty đa quốc gia. Khi bạn du học ở đây bạn sẽ được tìm hiểu cơ chế hoạt động cũng như cách thức làm Marketing của họ qua quá trình thực tập ở đây. Với chất lượng đào tạo ở Úc có thể nói rất tốt về mọi mặt. Khi du học ở đây bạn có thể có cơ hội làm việc tại các công ty lớn.

Một số trường đào tạo ngành Marketing bạn nên tham khảo

Tổng kết

Marketing là ngành cần nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao. Bởi vậy, du học Úc khối ngành này là một quyết định rất đúng trong thời điểm hiện nay. Điều này, mở ra thêm cho bạn nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn trong tương lai sắp tới. Hứa hẹn thật nhiều thành công trong cuộc sống của bạn. Để tìm hiểu thêm về du học Úc ngành Marketing hãy liên hệ ngay DITC International để được tư vấn một cách nhanh nhất nhé!

Leave Comments

0906 29 35 39
0906293539