Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Du học Úc ngành công nghệ thông tin

Hiện nay, ngành công nghệ thông tin đang là ngành hot ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Và cũng là một trong những ngành phát triển nhanh nhất. Sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin tại Úc. Bạn có thể có được cơ hội việc làm hấp dẫn và điều kiện làm việc rất tốt. Qua bài viết này, hãy cùng DITC tìm hiểu xem du học úc ngành công nghệ thông tin có gì nhé.

Tại sao nên du học Úc ngành công nghệ thông tin

Cơ hội việc làm rộng mở với mức lương cao

Một trong những lý do chính để theo học ngành công nghệ thông tin là sự gia tăng cơ hội việc làm, với việc Employment Australia dự báo rằng nhu cầu về các chuyên gia sẽ tăng 10,5% vào năm 2023.

Sự tăng trưởng lớn nhất là ở các thành phố thủ đô của Úc như Melbourne, Sydney và Brisbane. Melbourne là trung tâm công nghệ của Úc, với hơn một nửa trong số 20 công ty công nghệ hàng đầu của quốc gia ở Melbourne, trong khi Victoria là nơi có hơn 8.000 doanh nghiệp CNTT, bao gồm cả IBM , Microsoft, Microsoft và Intel.

Tại Sydney, các chuyên gia CNTT cũng có mức lương cao nhất trong nước và 65% các công ty khởi nghiệp công nghệ của Úc nằm ở New South Wales với rất nhiều cơ hội.

Không chỉ các thành phố này cung cấp cơ hội việc làm tuyệt vời, đây là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới cho sinh viên.

Công nghệ và phương tiện mới nhất

Các trường đại học Úc thường xuyên đầu tư vào cơ sở vật chất để sinh viên có thể sử dụng phần mềm và công nghệ mới nhất trong các phòng máy được trang bị tốt. Trải nghiệm lớp học với các hệ thống máy tính, rô bốt và vật lý mạng mới nhất. Bạn cũng có thể truy cập các sản phẩm phần mềm chuyên nghiệp do trường của bạn cung cấp, chẳng hạn như IDE lập trình, công cụ trò chơi, thực tế ảo và hệ thống phát triển nội dung.

Chương trình học đa dạng

Chương trình giảng dạy Công nghệ Thông tin của Úc bao gồm các nghiên cứu cơ bản và chuyên nghiệp về phần mềm và truyền thông. Du học sinh phải giải quyết các vấn đề về hệ thống máy tính và phần mềm trong thế giới thực. Kỹ thuật cũng được định hướng thực hành. Tất cả các nghiên cứu đều liên quan đến việc nghiên cứu sâu rộng và cung cấp cho sinh viên cơ hội tham gia vào các dự án nghiên cứu và phát triển của Trường trong quá trình học.

Sức mạnh của công nghệ thông tin công nghiệp Úc. Được xây dựng dựa trên trí tuệ sáng tạo của chương trình giảng dạy. Trở thành chuyên gia phát triển và xây dựng hệ thống máy tính mà mọi người đều phụ thuộc vào. Khóa học thực hành này dạy cho bạn những kỹ năng cần thiết. Công nghệ giải quyết vấn đề bạn cần để định hình cuộc cách mạng đang diễn ra trong cách chúng ta giao tiếp, kinh doanh và sống trên thế giới. Các giảng viên công nghệ thông tin người Úc sẽ dạy bạn những điều tốt nhất trong một môi trường hiện đại. Sự linh hoạt của sự lựa chọn – đầy đủ các cấp độ chính và phụ để bạn có thể chơi theo lợi thế của mình và khám phá các lĩnh vực mới.

Du học Úc ngành công nghệ thông tin mất bao lâu

Tùy thuộc vào chương trình bạn đang học, thời gian hoàn thành chương trình sẽ khác nhau cho dù bạn là liên thông, cử nhân hay thạc sĩ.

Khi theo học ngành Công nghệ thông tin tại Úc, bạn cần học khoảng 1,5 đến 2 năm. Trong hai năm này, sinh viên được đào tạo cả lý thuyết và thực hành. Thời gian giảng dạy các khóa học đại học của Úc tối thiểu là 3 năm, và nói chung là 4 năm. Tham gia khóa đào tạo cử nhân này, sinh viên sẽ được học các môn chuyên ngành để trang bị kiến ​​thức từ cơ bản đến nâng cao.

Đây là những kiến ​​thức cần thiết để sinh viên trau dồi kỹ năng nghề nghiệp. Áp dụng vào thực tế công việc và học tập sau này. Là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới, Úc luôn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các du học sinh muốn theo học thạc sĩ. Khóa học thường kéo dài khoảng 2 năm.

Điều kiện du học Úc ngành công nghệ thông tin

Khóa học Trình độ học vấn Trình độ ngoại ngữ
Cao đẳng Kiểm tra trình độ theo học chương trình quốc tế –         IELTS đạt 6.5 (các kỹ năng đều phải trên 5.0)

–         TOEFL ít nhất 55

–         Hoặc phải học khóa tiếng Anh tại trường.

Cử nhân Tốt nghiệp trung học phổ thông (tương đương chứng chỉ 12 năm tại Úc) –         IELTS đạt 6.0 ( không có kỹ năng nào dưới 6.0)

–         TOEFL ít nhất 67

–         Hoặc học khóa tiếng Anh tại trường

Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học ngành công nghệ thông tin –         IELTS đạt 6.0 ( không có kỹ năng nào dưới 6.0)

–         TOEFL ít nhất 79

–         Hoặc học khóa tiếng Anh tại trường

 

Học phí khi du học Úc ngành công nghệ thông tin

Dù có nền giáo dục phát triển, tiên tiến nhưng không vì thế mà học phí ở Úc đắt đỏ. Ngược lại, Úc là một trong những quốc gia có mức học phí hợp lý nhất đối với sinh viên quốc tế, đặc biệt là những sinh viên đến từ Châu Á.

Học phí chương trình Cử nhân Công nghệ Thông tin sẽ từ 18.000 – 25.000 AUD / năm (khoảng 300 triệu – 420 triệu đồng).

Chương trình thạc sĩ: 22.000 – 35.000 AUD / năm (khoảng 370 triệu đồng – 580 triệu đồng).

Các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin tại Úc

Đại học công nghệ Sydney

Đại học Công nghệ Úc là một trong những trường hàng đầu về đào tạo công nghệ thông tin nói riêng. Trường có đội ngũ giảng viên chất lượng cao, cơ sở vật chất kỹ thuật thuận tiện tạo điều kiện thuận lợi cho việc giảng dạy. Đây là một trong 400 trường đại học hàng đầu theo. Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education 2012-2013.

Địa điểm: Sydney.

Học phí dự kiến: 39.450 AUD / năm (khoảng 620 triệu đồng).

Kỳ nhập học: Tháng 3 và tháng 7.

du học úc ngành công nghệ thông tin

Đại học RMIT

RMIT là trường đại học toàn thế giới về công nghệ và thiết kế. Năm 2013, RMIT được xếp hạng trong 10 trường đại học hàng đầu tại Úc . Và là 20 trường đại học dưới 50 tuổi hàng đầu thế giới (QS World University Rankings). Khi theo học ngành Công nghệ thông tin tại RMIT. Bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập năng động, sáng tạo và mới mẻ. Các khóa học lý thuyết và thực hành của trường song song với nhau. Các em nhanh chóng thích nghi với công việc sau khi tốt nghiệp.

Địa điểm: Melbourne.

Học phí dự kiến: 31,680 AUD / năm (khoảng 530 triệu đồng).

Kỳ nhập học: Tháng 2 và tháng 7.

du học úc ngành công nghệ thông tin

Đại học Monash

Monash là cái tên quen thuộc trong Go8 – tập đoàn đại học hàng đầu của Úc. Monash là trường được xếp hạng cao nhất của Úc về công nghệ, kỹ thuật và khoa học máy tính.

Địa điểm: Melbourne.

Học phí dự kiến: 39,000 AUD / năm (khoảng 620 triệu đồng).

Kỳ nhập học: Tháng 2 và tháng 7.

du học úc ngành công nghệ thông tin

Các công việc và mức lương cơ bản cho ngành công nghệ thông tin tại Úc

Công việc Mức lương cơ bản
Lập trình viên 80,000 AUD/năm (khoảng 1,340 triệu đồng)
Kỹ sư phần mềm 100,000 AUD/năm (khoảng 1,670 triệu đồng)
Nhân viên quản trị hệ thống 83,000 AUD/năm (khoảng 1,390 triệu đồng)
Nhân viên phân tích dữ liệu 72,000 AUD/năm (khoảng 1,200 triệu đồng)
Kỹ sư thiết kế Web, games 55,000 AUD/năm (khoảng 920 triệu đồng)
Chuyên viên kỹ thuật 81,000 AUD/năm (khoảng 1,360 triệu đồng)

Tổng kết

Ngành công nghệ thông tin tại Úc đang không ngừng phát triển. Và đòi hỏi một lượng nguồn nhân lực có tay nghề cao. Vì vậy, lựa chọn du học Úc ngành công nghệ thông tin là lựa chọn tốt nhất cho những người đam mê công nghệ. Nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào về các loại học bổng du học Úc hay điều kiện du học Úc như thế nào. Hãy liên hệ ngay cho DITC để được tư vấn một cách cụ thể và nhanh nhất nhé 1

 

Leave Comments

0934 342 082
0934342082