Du học Mỹ nên học ngành gì? Top 10 ngành nghề HOT nhất 2022

Du học Mỹ nên học ngành gì

Bạn đang có mong muốn du học Mỹ nhưng chưa biết phải chọn ngành nào. Du học mỹ nên học ngành gì để có triển vọng công việc cao, mức lương tốt và phù hợp với bản thân. Đây là một điều mà mọi người luôn trăn trở rất nhiều. Vậy DITC International sẽ gợi ý cho các bạn Top 10 ngành nghề nên chọn khi du học Mỹ nhé!

Top 10 ngành nghề nên chọn khi du học Mỹ

Công nghệ thông tindu học Mỹ nên học ngành gì

Khi được hỏi “Du học Mỹ nên học ngành gì?”, công nghệ thông tin (CNTT) sẽ là ngành đầu tiên chúng tôi đề xuất cho bạn.

Ngày nay, ngành CNTT là ngành quan trọng và luôn được đầu tư, phát triển trên toàn thế giới. Với những bạn yêu thích tiếp xúc với các lĩnh vực công nghệ hiện đại thì đây là một ngành phù hợp với các bạn.

Chương trình đào tạo của ngành CNTT cũng khá đa dạng, ngoài những lý thuyết về phần cứng – phần mềm của máy tính mà còn được nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vào đời sống. Ngoài ra, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học mới lạ như chế tạo Robot,công nghệ AI, lập trình, phân tích ngôn ngữ và giải quyết vấn đề,…

Mức lương của ngành công nghệ thông tin cũng khá cao. Theo Payscale, mức lương ngành CNTT dao động từ $74,583 đến $128,146.

Truyền thông

Khi mạng Internet phổ biến rộng rãi, ngành truyền thông là một ngành phát triển mạnh mẽ vượt bậc. Mỹ được coi là cái nôi của ngành truyền thông thế giới, là một trong những quốc gia nhận thấy tầm quan trọng của tiếp thị, quảng cáo sớm nhất.

Chương trình học được thiết kế mang tính thực tiễn cao. Thông qua đó sinh viên sẽ học được những cách truyển tải thông điệp hiệu quả, ấn tượng. Ngoài ra, các bạn còn học được cách sử dụng các phương tiện truyền thông một cách tối ưu nhất.

Truyền thông là một lĩnh vực cực kỳ đa dạng và linh hoạt. Chính vì thế cơ hội việc làm của sinh viên truyền thông cũng rất cao. Theo nhiều thống kê, mức lương của ngành truyền thông trung bình từ $44,144 đến $106,590.

Chính phủ – Khoa học chính trị

Du học Mỹ nên học ngành gì? Câu trả lời tiếp theo đó là ngành Khoa học chính trị. Đây là ngành học về các chính sách của chính phủ, các vấn đề về ngoại giao, chính trị, xã hội của quốc gia.

Khi theo học ngành này, học sinh vừa có thể tìm hiểu về tình hình chính trị, am hiểu về lịch sử và văn hóa của quốc gia mà còn được trau dồi những kỹ năng như đọc, viết và khả năng tư duy, tổng hợp thông tin,…

Lĩnh vực này có nhiều công việc khác nhau để lựa chọn như luật sư, chính trị gia, nhà báo,… Mức lương của ngành này dao động khoảng từ $49,565 đến $83,000

Quản trị kinh doanh

Kinh doanh là một lĩnh vực được quan tâm nhiều nhất và cũng là ngành được nhiều bạn sinh viên lựa chọn nhất ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Mỹ là một trung tâm kinh tế vững mạnh toàn cầu với nhiều trung tâm tài chính lớn.

Khi học ngành Quản trị kinh doanh tại Mỹ, các bạn sẽ học được cách tổ chức, vận hành một doanh nghiệp một cách hiệu quả. Các bạn sẽ được tiếp cận những kiến thức về tài chính, quản lý. Thông qua đó nâng cao khả năng phân tích và giải quyết vấn đề.

Ngành quản trị kinh doanh là một chuyên ngành bao gồm rất nhiều các ngành nghề khác nhau, cơ hội làm việc cao và là cơ hội để các sinh viên có thể lựa chọn cho mình công việc phù hợp với bản thân.

Mức lương của sinh viên ngành Kinh doanh sau khi ra trường sẽ dao động từ $41,200 đến $70,700

Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới, là ngôn ngữ chính của hơn 50 quốc gia. Vì thế việc lựa chọn ngành ngôn ngữ anh là một lợi thế trong xu thế hội nhập trong tương lai.

Các ngành học về ngôn ngữ Anh đòi hỏi các bạn phải đọc nhiều tác phẩm văn học, có tư duy phản biện và khả năng phân tích tốt. Việc đào sâu phân tích các kiệt tác văn học, tiểu thuyết nổi tiếng hàng đầu thế giới sẽ cho bạn một tư duy sáng tạo, sự cảm thụ sâu sắc và vốn kiến thức phong phú.

Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên có thể làm việc trong nhiều ngành nghề khác nhau như Marketing, quảng cáo, báo chí,… Mức lương trung bình của cử nhân ngành ngôn ngữ Anh là từ $48,980 đến $80,058.

Tâm lý học

Du học Mỹ nên học ngành gì? Nếu bạn có đam mê tìm hiểu và lý giải về hành vi, cảm xúc và tư duy của con người thì đây là ngành phù hợp với bạn.

Du học sinh ngành này sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu về thế giới nội tâm của con người. Ngoài ra còn được trang bị các kỹ năng cần thiết để có thể áp dụng kiến thức đã học vào trong cuộc sống.

Tâm lý học còn áp dụng vào rất nhiều ngành nghề khác như giáo viên, luật sư, tư vấn viên,… Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Tâm lý học trung bình khoảng từ $35,000 đến $67,407.

Kinh tế nghiên cứu

du học Mỹ nên học ngành gì
Du học Mỹ nên học ngành gì

Kinh tế nghiên cứu là ngành nghiên cứu về lĩnh vực phân bố tài chính và nguồn nhân lực. Đây là chuyên ngành phù hợp với các bạn có đam mê kinh doanh và nghiên cứu thị trường.

Khi lựa chọn ngành Kinh tế nghiên cứu, sinh viên sẽ được đào tạo áp dụng toán học trong tư duy phân tích cũng như các kiến thức về sự vận hành của nền kinh tế. Các kiến thức được học của các bạn sẽ là nền tảng quan trọng khi làm kinh doanh. Đồng thời còn bổ trợ cho nhiều ngành khác như luật, chính sách cộng đồng,…

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành này có khả năng nhận được mức lương từ $67,362 đến $223,000.

Kỹ sư hóa học

Đây là lĩnh vực lớn liên quan đến hóa học, vật lý, toán học và kết hợp với kỹ sư. Đóng vai trò là cầu nối giữa các nghiên cứu với dây chuyền sản xuất. Sinh viên sẽ được tìm hiểu về các sản phẩm từ hóa học và các dịch vụ liên quan.

Mỹ là quốc gia có các hoạt động nghiên cứu công nghệ, khoa học phát triển mạnh mẽ. Đây là cơ hội để các bạn tiếp xúc và lĩnh hội những kiến thức chuyên sâu, thực tiễn nhất.

Khi tốt nghiệp, mức lương của các sinh viên sẽ dao động từ khoảng $69,600 đến $116,700.

Y tá – Điều dưỡng

Y tế là lĩnh vực luôn được chú trọng đầu tư và phát triển, đặc biệt là ở Mỹ. Vì vậy ngành này có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất cao. Du học sinh sẽ được trang bị những kiến thức về cơ thể, tình trạng sức khỏe của người. Bên cạnh những lý thuyết nền tảng, sinh viên sẽ được thực tập tại các bệnh viện hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe để nâng cao kinh nghiệm chuyên môn.

Cử nhân ngành y tế sau khi ra trường có khả năng làm việc tại nhiều vị trí khác nhau với mức lương khoảng từ $35,400 đến $67,407.

Công nghệ sinh học

Du học Mỹ ngành Công nghệ sinh học là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế. Đồng thời đây cũng là lĩnh vực được chính phủ Mỹ quan tâm rất nhiều. Vì vậy ngành Công nghệ sinh học là lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn sinh viên hiện nay.

Đây là ngành học nghiên cứu về con người, động vật, thực vật và môi trường sống xung quanh từ dạng tế bào đơn lẻ đến toàn bộ hệ sinh thái. Công nghệ sinh học còn có thể áp dụng vào quy trình sản xuất và các lĩnh vực y tế.

Ngành học này khá đa dạng về các môn học như di truyền học, động thực vật học,… Khi tốt nghiệp, các bạn có thể trở thành bác sĩ, dược sĩ, bác sĩ thú y, nhà nghiên cứu,.. Mức lương của sinh viên ngành Công nghệ sinh học sẽ rơi vào khoảng từ $40,065 đến $107,500

Tổng kết

Trên đây là những ngành nghề phù hợp nhất mà DITC International tổng hợp được. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về ngành nghề khác hay có bất kỳ thắc mắc nào. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, DITC International luôn sẵn sàng để đồng hành cùng các bạn!

 

Leave Comments

0934 342 082
0934342082