Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Cách tiết kiệm chi phí

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Là một quốc gia văn minh, phát triển cùng với hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Mỹ là điểm đến ao ước của hàng triệu học sinh – sinh viên trên toàn thế giới. Tuy nhiên song song với những cơ hội đó là một trở ngại lớn về kinh tế. Chi phí du học Mỹ vô cùng đắt đỏ, trung bình mỗi năm tiêu tốn khoảng 40 – 60 ngàn USD.

Vậy thì du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Có những cách nào để tiết kiệm chi phí? Hãy cùng DITC International tìm hiểu ngay nhé!

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Học phí du học Mỹ cần bao nhiêu?

Mức học phí mà bạn phải bỏ ra sẽ phụ thuộc vào chương trình học, bậc học và trường mà bạn lựa chọn. Những trường có xếp hạng cao sẽ có mức học phí đắt hơn.

Dưới đây là thống kê chi phí trung bình của từng bậc học (theo College Board) mà bạn có thể tham khảo:

  • Ngôn ngữ Anh: Mức học phí trung bình từ 3,200 – 3,500 USD/tháng
  • Trung học phổ thông (4 năm): Mức học phí dao động từ 20,000 – 50,000 USD/năm
  • Cao đẳng cộng đồng (2 năm): Mức học phí từ 7,000 – 12,000 USD/năm
  • Đại học (4 năm): Mức học phí sẽ từ 12,000 – 50,000 USD/năm
  • Thạc sỹ (1-2 năm): Học phí cho bậc học này sẽ rơi vào khoảng từ 15,000 – 35,000 USD/năm

Ngoài những khoản học phí trên, vẫn có một số khoản phí bạn phải đóng trong quá trình học như:

  • Đồng phục (THPT): Khoảng 500 – 1000 USD/năm
  • Bảo hiểm y tế: Khoảng 300 – 500 USD/năm
  • Sách vở, tài liệu: Khoảng 900 – 1200 USD/năm
  • Phí giám hộ (dưới 18 tuổi): Khoảng 500 – 800 USD/năm

Chi phí sinh hoạt du học Mỹ cần bao nhiêu?

Ăn uống: 300 – 500 USD/tháng

Nếu như bạn sống ở ký túc xá của trường thì tiền ăn uống sẽ được tiết kiệm hơn. Nếu các bạn ở tự túc bên ngoài thì nên tự nấu ăn tại nhà để đảm bảo vệ sinh, chất lượng và giảm thiểu chi phí.

Di chuyển: 50 – 100 USD/tháng

Ở Mỹ, để tiết kiệm chi phí thì xe buýt là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể mua vé theo tuần hoặc theo tháng. Nếu như di chuyển bằng Taxi thì các bạn nên chọn những hãng xe có uy tín với mức phí phù hợp.

Ngoài ra còn có một cách để tối ưu chi phí, các bạn có thể đến trường bằng xe đạp. Vừa có thể vận động và vừa tiết kiệm.

Chi phí Internet – điện thoại: 20 – 50 USD/tháng

Trong những khoảng chi phí du học Mỹ. Chi phí cho Internet, điện thoại, điện, nước thông thường sẽ kèm ở trong tiền thuê nhà, ký túc xá. Nếu như các bạn ở nhà riêng thì bạn sẽ phải chi trả một số tiền cho khoản chi phí này.

Chi phí mua sắm – giải trí: 50 – 100 USD/tháng

Nhu cầu mua sắm và giải trí cũng là một điều không thể thiếu. Tuy nhiên hãy tận dụng những chương trình ưu đãi dành cho học sinh – sinh viên và chỉ nên mua những thứ cần thiết thôi nhé!

Chi phí nhà ở

Ở Mỹ có 3 loại nhà ở phổ biến mà du học sinh thường hay lựa chọn. Đó chính là ký túc xá, căn hộ cho thuê và homestay. Tùy vào loại hình nhà ở và địa điểm mà mức phí sẽ khác nhau.

Ký túc xá ( bao gồm chi phí ăn ở ): Chi phí dao động khoảng 12,000 – 20,000 USD/năm. Vì nằm trong khuôn viên của trường, ký túc xá rất thuận tiện cho việc học tập. Ngoài ra chất lượng an ninh cũng được đảm bảo.

Căn hộ cho thuê: Mỗi căn hộ cho thuê sẽ có mức giá khác nhau, thông thường sẽ dao động từ khoảng 400 – 1,000 USD/tháng. Loại hình nhà ở này sẽ phù hợp với những bạn có tính độc lập và tự do cao. Các bạn cũng có thể tiết kiệm chi phí bằng cách tìm người cùng thuê với mình.

Homestay (ở cùng người bản xứ): Chi phí ở homestay sẽ rơi vào khoảng 10,000 – 20,000 USD/năm. Việc ở cùng với người bản xứ sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về lối sống cũng như văn hóa của quốc gia này rõ hơn. Homestay sẽ phù hợp với những bạn có nhu cầu muốn học hỏi và phát triển bản thân.

Chi phí xin Visa và lấy dấu vân tay du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Chi phí du học Mỹ sẽ có bao gồm chi phí xin thị thực Visa và lấy dấu vân tay. Khi nhận được I-20 của trường học, bạn sẽ nộp hồ sơ xin thị thực Visa F1. Chi phí bạn sẽ phải trả sẽ bao gồm phí phỏng vấn, phí an ninh và lấy dấu vân tay.

Hiện nay chi phí xin Visa du học Mỹ khoảng từ 510 USD trở lên.

Chi phí xét hồ sơ nhập học

Hồ sơ du học Mỹ cần bao nhiêu tiền? Mỗi trường sẽ có một mức lệ phí nhập học khác nhau. Mức phí trung bình khoảng 100 USD, có một số trường miễn khoản phí này cho học sinh, sinh viên.

Chi phí bảo hiểm

Chi phí phải trả cho việc khám chữa bênh tại Mỹ khá cao. Vì thế bạn cần mua cho mình một gói bảo hiểm. Bảo hiểm dành cho du học sinh khá đa dạng trung bình khoảng từ cơ bản đế cao cấp 2000 USD/năm.

Chi phí dịch thuật

Bên cạnh những chi phí khác, chi phí du học Mỹ còn có một khoản chi trả cho việc dịch thuật hồ sơ. Hiện nay, mức phí dịch thuật một bộ hồ sơ du học sẽ rơi vào khoảng 1 triệu VND/bộ

Cách tiết kiệm chi phí du học Mỹdu học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Chi phí du học Mỹ là vô cùng đắt đỏ, vậy có những cách nào để có thể tiết kiệm chi phí cũng như giảm áp lực tài chính?

Lựa chọn chương trình học phù hợp

Trước khi lựa du học Mỹ, bạn cần phải tìm hiểu thật kĩ về ngành học và khả năng của bản thân để chọn cho mình một chương trình phù hợp.

Có rất nhiều trường dù xếp hạng không cao nhưng chất lượng vẫn rất tốt. Những trường công lập sẽ có chi phí nhẹ hơn nhiều so với các trường tư.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí du học Mỹ bạn có thể lựa chọn lộ trình học quy đổi tín chỉ. Cách này sẽ áp dụng cho các bạn lớp 11 học chương trình dự bị để chuyển tiếp vào đại học và chương trình 2+2 với một năm học dự bị và một năm học Cao đẳng cộng đồng.

Tìm kiếm việc làm thêm

Khác với một số quốc gia khác, Mỹ không cho phép các bạn làm thêm tại Mỹ. Tuy nhiên đối với du học sinh, các bạn có thể xin làm thêm ở trong khuôn viên nhà trường. Mức lương cho những công việc này sẽ từ 10 – 15 USD/giờ tùy thuộc vào tính chất công việc và bạn chỉ được làm 20 giờ/tuần.

Ngoài những công việc làm thêm, có một số ngành học còn có chương trình thực tập hưởng lương dành cho học sinh. Chúng ta có thể vừa nâng cao trình độ chuyên môn mà còn giúp cải thiện tài chính.

Tìm kiếm học bổng du học Mỹ

Nhằm tạo điều kiện cho những học sinh – sinh viên có thành tích tốt nhưng hạn chế về tài chính có thể học tập tại Mỹ. Hầu hết các trường tại Mỹ đều có những học bổng giá trị dành cho du học sinh. Nếu bạn có khả năng cùng thành tích xuất sắc, bạn còn có thể xin được học bổng du học Mỹ. Khi đó tài chính sẽ không còn là vấn đề đối với các bạn nữa!

Tìm kiếm cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp

Du học sinh sau khi tốt nghiệp sẽ có 12 tháng để tìm kiếm việc làm. Nếu được công ty bảo lãnh, bạn sẽ được ở lại Mỹ làm việc. Đây là cơ hội tốt để có thể bù đắp một phần chi phí du học của bạn.

Tổng kết

Trên đây là những thông số về chi phí du học Mỹ và những cách tiết kiệm chi phí mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mong là những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. DITC International luôn sẵn sàng hỗ trợ, đồng hành cùng bạn! Hãy liên hệ với chúng tôi để tìm hiểu những thông tin về du học Mỹ nhé!

Leave Comments

0934 342 082
0934342082