Du học Canada – Đừng đi nếu chưa biết điều này

du học canada

Bạn sẽ cân nhắc những yếu tố nào khi có kế hoạch đi du học? Có nên du học Canada? Tại sao nhiều học sinh, sinh viên chọn du học Canada là điểm đến du học? Có rất nhiều lợi thế khi học tập tại Canada, từ nền giáo dục đẳng cấp thế giới đến cơ hội định cư lâu dài. Do đó, Canada luôn nằm trong top danh sách các quốc gia được lựa chọn khi đi du học. Vậy du học Canada có gì hấp dẫn mà thu hút đến vậy. Hôm nay, hãy cùng DITC International tìm hiểu chi tiết nhé !

TOP 5 LÝ DO NÊN ĐI DU HỌC CANADA NĂM 2022

Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới

Điều này được khẳng định bởi chất lượng giáo dục và bằng cấp được thế giới công nhận. Cụ thể là:

Trong bảng xếp hạng QS World University 2022,  có 28 trường đại học của Canada được xếp hạng, đứng đầu là Đại học Toronto . Và có 27 trường được xếp hạng trong năm 2021.

Xem thông tin xếp hạng các trường Canada tại đây 

du học canada - đại học toronto
Đại học Toronto – Trường đại học hàng đầu tại Canada

Hệ thống giáo dục chất lượng cao của Canada được công nhận trên toàn thế giới từ bậc tiểu học đến sau đại học. Cung cấp đa dạng khóa học trong mọi chương trình đào tạo từ đại học, cao đẳng, ngôn ngữ, dự bị đại học, sau đại học… Có thể nói giáo dục tại Canada là sự kết hợp hoàn hảo giữa đào tạo tri thức với nhu cầu thực tế của thị trường lao động.

Chi phí học tập và sinh hoạt phù hợp

Đây là quốc gia có mức học phí thấp nhất trong số các nước nói tiếng Anh. Đây cũng là lý do chính để du học Canada vì không phải sinh viên nào cũng có thể chi trả khoản học phí cao. Ngoài ra, chi phí sinh hoạt cũng tương đối hợp lý.  Chi phí sinh hoạt ở Canada khác nhau ở mỗi tỉnh. Một sinh viên có thể cần phải chi khoảng 800 đến 2000 CAD tùy thuộc vào các khoản phí ăn, ở và đi lại, mua sắm,…

Chính sách định cư thu hút

Canada đang có chương trình thu hút định cư rất hẫn dẫn. Bao gồm theo diện lao động tay nghề và công nhân lành nghề theo đề cử của tỉnh bang. Điều này đã giúp cho du học sinh có cơ hội xin giấy phép định cư lâu dài tại Canada.

Việc tìm kiếm một môi trường tốt để có thể học tập, làm việc, sinh sống lâu dài là mong ước của nhiều du học sinh và với xứ sở lá phong cũng thế. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học có thể nộp hồ sơ xin định cư Canada theo chương trình công nhân lành nghề tại tỉnh bang nơi mà họ theo học và nghiên cứu.

du học canada và định cư

Học bổng hấp dẫn

Từ sau khi chương trình du học Canada không chứng minh tài chính ( SDS ) được thông qua. Đã tạo thêm nhiều cơ hội mới bởi danh sách trường và chương trình đào tạo được mở rộng hơn. Kèm theo đó là những học bổng giá trị và từ bậc trung học đến sau đại học.  Đi kèm với những học bổng có giá trị cao thì sẽ có yêu cầu về kết quả học tập, ngoại ngữ,…

Việc làm thêm đa dạng

Trong quá trình học tập, du học sinh được phép làm việc 20 giờ/tuần. Ngoài ra, được làm full time trong kỳ nghỉ. Sinh viên còn có thể tham gia chương trình thực tập hưởng lương vừa để tích lũy kinh nghiệm, vừa nhận được thu nhập khá cao. Các công việc du học sinh thường làm khá là đa dạng. Ví dụ như: Gia sư, Phục vụ quán ăn, Tạp vụ, Phát báo tờ rơi, Bán hàng,…

 

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp

Cơ hội ở lại làm việc là một trong những lợi thế, mà sinh viên quốc tế khi đến đất nước Canada học tập và nghiên cứu có được sau khi tốt nghiệp. Du học sinh được tạo điều kiện để ở lại tìm kiếm việc làm từ 1 đến 3 năm. Và tích lũy kinh nghiệm, chuẩn bị hồ sơ xin định cư. Trong thời gian này sinh viên có thể làm những công việc yêu thích để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức và tìm kiếm cơ hội thăng tiến. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để xin PR nếu muốn ở lại làm việc lâu dài,…

Người dân thân thiện

Sự thân thiện và nhiệt tình của người dân cũng là ảnh hưởng đến sự lựa chọn. Khi đi du học, chúng ta luôn lo lắng vì sự khác biệt về văn hóa và ứng xử của người dân nước đó. Tuy nhiên khi đến Canada, bạn sẽ thấy một đất nước thân thiện, dễ mến. Cùng với nền văn hóa hết sức đa dang, độc đáo từ các trung tâm đô thị đến các thị trấn nhỏ. Canada được xem là một trong những quốc gia an toàn nhất và cực kỳ an toàn đối với sinh viên quốc tế.

Cơ hội nghiên cứu dồi dào

Theo Hội đồng nghiên cứu Quốc gia, sinh viên quốc tế được khuyến khích tích cực tham gia nghiên cứu. Chủ yếu là về y học, sinh học và sinh lý học. Sinh viên quốc tế sẽ có rất nhiều cơ hội để hợp tác với các nhà khoa học hàng đầu. Một trong những lợi thế quan trọng nhất của hệ thống giáo dục Canada là sự hợp tác với các trường đại học để thúc đẩy nghiên cứu và phát triển mạnh mẽ ở Canada.

du học canada, nghiên cứu khoa học

TỔNG KẾT

DITC vừa giải đáp giúp bạn câu hỏi ” có nên du học Canada ” hay không. Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp các bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Xem thêm các thông tin bổ ích về du học Canada tại đây

 

 

 

Leave Comments

0934 342 082
0934342082