Điều kiện du học Úc mới nhất bạn cần nên biết

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC - DITC INTERNATIONAL (3)

Úc từ lâu đã trở thành một trong những điểm đến du học phổ biến nhất trên thế giới. Bởi đất nước này không chỉ là đất nước thanh bình, xinh đẹp mà còn là đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Chất lượng giáo dục thuộc hàng đầu. Ngoài ra, học tập tại Ú, sinh viên còn có cơ hội được cam kết cao. Điều này tạo nên sức hút mạnh mẽ thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế du học Úc mỗi năm. Vậy du học sinh cần đáp ứng gì ? về điều kiện du học Úc năm 2022 sẽ được DITC International giải đáp chi tiết trong bài viết này

Xem thêm về: Học bổng du học Úc mới nhất 2022 

5 Điều kiện du học Úc năm 2022 

Điều kiện du học Úc về độ tuổi

Độ tuổi được cấp visa du học Úc từ 6 tuổi trở lên. Trong trường hợp, du học sinh đủ 6 tuổi nhưng chưa đủ 18 tuổi muốn du học Úc cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Phải có bố mẹ, hoặc người giám hộ đi cùng
 • Có người thân giám hộ
 • Có trường giám hộ
 • Trường học cung cấp hồ sơ bằng chứng đã sắp xếp chỗ ở hợp pháp, an toàn.

Du học sinh dưới 18 tuổi muốn về Việt Nam phải được sự đồng ý của người giám hộ và trường đang theo học. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến việc bạn bị hủy visa du học Úc

Đối với các khóa học đại học và sau đại học, không giới hạn độ tuổi xin visa du học Úc. Chỉ cần đáp ứng các yêu cầu của khóa học theo trường, chẳng hạn như: điểm trung bình, khả năng ngôn ngữ, nhưng một số khóa học thạc sĩ ở Úc có nhiều khả năng từ chối sinh viên trên 50 tuổi.

Điều kiện du học Úc về học lực

Điều kiện du học Úc tiếp theo là học lực. Phụ thuộc vào chương trình và các trường khác nhau, chẳng hạn như trung học phổ thông, đào tạo nghề, đại học hoặc sau đại học. Mỗi trường ở đây sẽ có những yêu cầu khác nhau đối với sinh viên. Dưới đây là một số yêu cầu chung đối với học sinh, sinh viên muốn đăng ký du học Úc

Những yếu tố cần khi du học sinh muốn đăng kí du học Uz

 • Trung học phổ thông: Hoàn thành lớp 6 hoặc lớp 7 tại Việt Nam. Điểm trung bình phải đạt từ 6.5. Chứng chỉ IELTS không bắt buộc.
 • Chương trình Dự bị Đại học: Hoàn thành Lớp 11 tại Việt Nam. Điểm trung bình trên 6.0, IELTS 5.5 hoặc yêu cầu bài kiểm tra của trường.
 • Bậc đại học: Hoàn thành năm thứ nhất đại học Việt Nam hoặc hoàn thành lớp 12 trường chuyên. và nằm trong danh sách ưu tiên để vào thẳng hoặc hoàn thành khóa học dự bị đại học tại Úc. Điểm GPA lớn hơn 6.5 (hoặc 7.0, tùy trường) và IELTS 6.5 trở lên.
 • Trình độ sau đại học Tốt nghiệp đại học cùng chuyên ngành. Nếu xét các chuyên ngành khác thì có thể xem xét khả năng nghiên cứu hoặc kinh nghiệm làm việc nếu không đúng với chuyên ngành. Theo đó GPA phải đạt tối thiểu 6.5 trở lên, IELTS yêu cầu từ 6.0 – 6.5 tùy theo chương trình mà sinh viên học.

ĐIỀU KIỆN DU HỌC ÚC - DITC INTERNATIONAL

Điều kiện du học Úc về ngoại ngữ

Về trình độ IELTS, yêu cầu IELTS thay đổi tùy theo khóa học và trường học

Đừng lo lắng nếu bạn không có đủ điểm IELTS, vì sinh viên quốc tế có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình bằng cách tham gia các khóa học tiếng Anh cấp tốc.

Tuy nhiên, yêu cầu về trình độ tiếng Anh để du học Úc thường tối thiểu là 4.5 IELTS. Đối với các khóa học cao đẳng, đại học hoặc sau đại học, bạn phải có IELTS tối thiểu 5.5 – 7.0.

Nhưng nếu bạn chưa có điểm IELTS, đừng lo lắng. Tại Úc, một số chứng chỉ tiếng Anh khác cũng được công nhận như TOEFL, Pearson Academic Test of English (PTE), Cambridge English Advanced (CAE). Vì vậy, với một trong những chứng chỉ này, bạn có thể dễ dàng vượt qua yêu cầu ngoại ngữ.

 • IELTS: điểm tối thiểu 5.5
 • TOELF: điểm tối thiểu 527
 • TOEFL IBT: điểm tối thiểu 46
 • Cambridge English Advanced (Chứng chỉ tiếng Anh nâng cao): điểm tối thiểu 162
 • Bài kiểm tra Pearson (Bài kiểm tra tiếng Anh học thuật Pearson): điểm tối thiểu 42

Điều kiện du học Úc về tài chính

Tài chính là một trong những điều kiện để đi du học Úc, rất quan trọng, quyết định bạn có thực hiện được ước mơ du học hay không. Sinh viên quốc tế phải chứng minh rằng họ có đủ chi phí chi trả khi du học Úc. Bao gồm học phí, sinh hoạt phí, đi lại …

Tuy nhiên, nếu bạn không cần cung cấp bằng chứng hỗ trợ tài chính trên thị thực của bạn. Cơ quan quản lý đương đơn có quyền hỏi về tình hình tài chính của bạn trong quá trình xử lý thị thực.

Nếu bạn có được sự tài trợ từ Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng tài trợ. Vui lòng cung cấp thư hỗ trợ để làm bằng chứng về yêu cầu năng lực tài chính. Du học sinh phải chứng minh tình tài chính qua các yếu tố sau:

Bằng chứng về việc thanh toán các chi phí sau khi bạn ở Úc, chẳng hạn như chi phí sinh hoạt. Học phí năm đầu tiên dành cho sinh viên quốc tế và các thành viên trong gia đình đi cùng

Bạn sẽ cần phải chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính để học tập tại Úc trong quá trình học của bạn bằng một trong những cách sau:

 • Bằng chứng về việc thanh toán các chi phí sau khi bạn ở Úc. Chẳng hạn như chi phí sinh hoạt. Học phí năm đầu tiên dành cho sinh viên quốc tế và các thành viên trong gia đình đi cùng
 • Bằng chứng chứng minh bạn đáp ứng yêu cầu thu nhập trung bình năm
 • Mẫu đơn AASES (chỉ dành riêng cho học sinh trao đổi)
 • Thư tài trợ của Bộ Ngoại giao và Thương mại hoặc Bộ Quốc phòng

Bạn sẽ cần chứng minh rằng bạn đủ điều kiện tài chính để học tập tại Úc trong thời gian học tập theo một trong những cách sau:

 • Thu nhập của bố mẹ/vợ chồng: tối thiểu từ 62.222 AUD
 • Học sinh đi sang Úc học tập cùng người giám hộ hợp pháp: tối thiểu từ 72.592 AUD
 • Các chi phí sinh hoạt: tối thiểu 24.041 AUD
 • Các chi phí sinh hoạt vợ chồng: tối thiểu từ 7.362 AUD
 • Các chi phí sinh hoạt cho con cái (nếu có): tối thiểu từ 3.152 AUD

Điều kiện du học Úc về thư mời nhập học từ trường

Sau khi đơn của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được thư chấp nhận của trường. Điều này bao gồm thông tin khóa học, quy tắc đăng ký và hơn thế nữa. Có hai loại lời mời:

 • Thư mời có yêu cầu: Trường sẽ gửi cho bạn thông báo rằng bạn sẽ chỉ được nhận nếu bạn đáp ứng các yêu cầu trong thư mời. Khi bạn nhận được lá thư này, đơn của bạn còn thiếu một số tài liệu quan trọng. Cần bổ sung ngay để được trường chấp nhận
 • Thư mời không yêu cầu: Được gửi khi bộ hồ sơ bạn cung cấp đã hoàn tất. Bạn không cần phải nộp bất kỳ tài liệu nào khác. Khi bạn nhận được lá thư này, bạn chắc chắn sẽ được nhận vào học.

Các trường đại học Úc sẽ gửi kèm theo thư mời thông báo về việc nộp học phí và học phí lần đầu. Sau khi hoàn thành bước này, bạn sẽ nhận được thư mời chính thức. Sau đó, bạn có thể sử dụng thư mời này để nộp đơn xin thị thực du học Úc.

Tổng kết

Bài viết trên là những điều kiện du học Úc. DITC International đã đưa ra các điều kiện du học Úc, để giúp bạn đến Úc một cách thuận lợi. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm điều kiện du học Úc. Hãy liên hệ với DITC International ngay hôm nay để được hỗ trợ, hướng dẫn một cách nhanh chóng và chuẩn xác nhất!

Leave Comments

0906 29 35 39
0906293539