Những điều bạn cần biết về du học Mỹ

du học Mỹ

Du học Mỹ từ lâu đã trở thành mục tiêu mơ ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới. Theo UNESCO, Mỹ là nước đứng đầu danh sách những nước lôi cuốn nhiều du học sinh nhất. Tuy nhiên để có thể du học Mỹ bạn cần phải biết một số nội dung sau đây.

Tổng quan về du học Mỹ

Du học Mỹ cần những điều kiện gì?

 

Du học Mỹ

 

1/ Độ tuổi quy định

Ở Mỹ không có quy định cụ thể về độ tuổi du học. Tuy nhiên theo kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học và qua những khảo sát thực tế, 16 là độ tuổi được xem là phù hợp nhất, đây cũng là độ tuổi có điều kiện và cơ hội du học Mỹ cao.

2/ Yêu cầu về trình độ

Bên cạnh tiếng Anh, du học sinh cần phải đáp ứng được các yêu cầu về trình độ như :

 • GPA: Điểm trung bình trong quá trình học tập của học sinh, sinh viên từ 7.0 trở lên
 • GRE: Chứng chỉ áp dụng cho chương trình cao học. Graduate Record Examination General Test (Bài Thi GRE Chung) và Graduate Record Examination Subject Test (Bài Thi GRE Theo Chuyên Ngành) trung bình 300 điểm
 • GMAT: Áp dụng với chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ ngành kinh tế từ 700 điểm trở lên
 • SAT: Áp dụng ở nhiều trường đại học từ 1000 điểm trở lên

 

3/ Thư mời nhập học I-20 của các trường học tại Mỹ

I-20 là gì?

I-20 là thư mời nhập học, có thể coi là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã đăng ký du học.

Làm sao để có I-20?

Mỗi trường sẽ có những tiêu chuẩn cũng như yêu cầu riêng để cấp I-20. Đó có thể là xét duyệt học bạ, các chứng chỉ tiếng Anh,…

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ theo đúng yêu cầu, bạn sẽ có một buổi phỏng vấn trực tiếp với đại diện của trường. Đây sẽ là yếu tố quyết định trong việc xin cấp I-20. Các bạn nên trang bị một tâm lí vững vàng, tự tin để vượt qua buổi phỏng vấn quan trọng này.

Ngoài ra còn một số lưu ý về việc nộp I-20 vào Lãnh sự quán để làm thủ tục Visa. Bạn phải kiểm tra những điều khoản cũng như luật lệ của trường bạn xin học. Chữ ký của bạn có ý nghĩa như chấp nhận những điều này cũng như là đồng ý cho phép trường học đó cung cấp thông tin của bạn cho cơ sở di trú.

4/ Điều kiện tài chính

Ngoài các thủ tục, giấy tờ và yêu cầu của các trường thì còn một vấn đề quan trọng khác chính là vấn đề tài chính. Khi bạn lựa chọn du học Mỹ, bạn cần lên kế hoạch chi tiết cho quá trình học tập. Các bạn nên tìm hiểu các thông tin về học phí, chi phí sinh hoạt, các chi phí phát sinh khác…

Ở mỗi bang sẽ có mức phí sinh hoạt khác nhau tùy vào mức sống ở từng bang. Trung bình để chi trả cho các khoản phí du học Mỹ một năm sẽ là 20.000$ – 40.000$, các khoản phí này dự kiến sẽ tăng 5% sau mỗi năm.

Tùy vào danh tiếng cũng như thứ hạng của từng trường mà mức học phí sẽ thay đổi khác nhau. Bên cạnh đó mức học phí cũng có thể được dựa trên loại hình trường học ( trường công, trường tư,… ).

Để có thể chứng minh được khả năng tài chính, số dư trong tài khoản ngân hàng của bạn hoặc gia đình phải bằng hoặc lớn hơn học phí và sinh hoạt phí trong tối thiểu 1 năm đầu tiên. Ngoài ra bạn còn phải chứng minh được thu nhập định kỳ của bố mẹ hoặc người đỡ đầu đạt đủ mức tiêu chuẩn. Việc này là để đảm bảo cho việc chi trả các khoản phí cho bạn trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.

5/ Các chứng chỉ tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên toàn thế giới và còn là kỹ năng bắt buộc phải có khi du học Mỹ. Mỗi trường sẽ có yêu cầu về chứng chỉ tiếng Anh riêng. Ví dụ như ở một số trường yêu cầu TOEFT IBT đạt khoảng 70-80 điểm, đối với TOEFT PBT thì thang điểm yêu cầu là từ 500-600 điểm. Ngoài ra còn có một số chứng chỉ khác được công nhận như Ielts yêu cầu từ 6.0-6.5 trở lên.

Một số kì thi cơ bản đối với các chương trình đại học, cao học như GRE, SAT, GMAT,…

6/ Mục tiêu và kế hoạch du học Mỹ

Du học Mỹ

Theo Luật thị thực của Mỹ quy định, bạn phải thuyết phục được các Viên chức Lãnh sự rằng bạn không có ý định nhập cư. Viên chức Lãnh sự sẽ căn cứ vào tờ khai, các giấy tờ có liên quan cũng như bản kế hoạch sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ để xem xét việc bạn có quay trở về Việt Nam hay không.

Ngoài ra, các bạn cần chứng minh rằng đến Mỹ để học tập là mục tiêu thực sự khi xin Visa mà không phải vì lý do nào khác.

Nhìn chung thì các bạn cần xác định một mục tiêu cụ thể, một kế hoạch thật rõ ràng, chi tiết và phải tìm hiểu thật kĩ càng trước khi du học Mỹ.

Du học Mỹ cần chuẩn bị những gì ?

 • Vé máy bay
 • Mẫu đơn I-20
 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
 • Các loại giấy tờ tùy than ( CMND/CCCD, giấy khai sinh, …)
 • Bảo hiểm, giấy khám sức khỏe
 • Các giấy tờ liên quan đến quá trình học trước đây
 • Các giấy tờ liên quan đến trường chuẩn bị nhập học tại Mỹ
 • Chuẩn bị các đồ dung thiết yếu như tiền mặt, quần áo, thuốc dự phòng,…
 • Chú ý các quy định cũng như bảo quản hành lý ở sân bay
 • Trang bị các kiến thức về các quy định cũng như văn hóa ở Mỹ

Vì sao nên chọn du học Mỹ ?

 

Du học Mỹ

Du học Mỹ là một cơ hội tuyệt vời! Một môi trường năng động, hiện đại cùng với hệ thống giáo dục đặc biệt. Bạn sẽ có thể phát triển, nâng cao những kỹ năng, kinh nghiệm. Mở ra nhiều cơ hội trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

Các bạn sẽ được sống trong một môi trường đa văn hóa. Điều này sẽ giúp các bạn kết nối được với nhiều bạn bè trên toàn thế giới.

Tổng kết

Trên đây là những điều bạn cần biết về Du học Mỹ để chuẩn bị cho hành trình của mình. Hãy liên hệ ngay với DITC International để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chi tiết hơn. Chúng tôi luôn sẵn sàng để hỗ trợ các bạn!

Tìm hiểu thêm về Du học Mỹ tại đây:

3 lý do tại sao bạn nên du học Mỹ thay vì những quốc gia khác

Nên Làm Thêm Nghề Gì Vào Mùa Hè Khi Du Học Mỹ?

 

 

Leave Comments

0934 342 082
0934342082