Danh sách các trường đại học tại Mỹ tốt nhất hiện nay

Danh sách các trường đại học tại Mỹ

Với hệ thống giáo dục hàng đầu cùng với những trường đại học chất lượng. Mỹ là điểm đến lý tưởng của hàng triệu du học sinh trên toàn thế giới. Để các bạn có thể tìm hiểu rõ hơn về thông tin của các trường đại học khi du học Mỹ. Dưới đây là Danh sách các trường đại học tại Mỹ tốt nhất năm 2022 mà chúng tôi đã tổng hợp được. Danh sách này dựa trên số liệu của bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022.

Bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu nước Mỹ 2022

1. Massachusetts Institute of Technology (MIT)danh sách các trường đại học tại Mỹ

MIT là một Viện đại học nghiên cứu tư thục tọa lạc ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts. Được thành lập từ năm 1861, MIT không chỉ nằm trong top 10 trường đại học danh tiếng ở Mỹ mà còn là trường đại học xếp hạng danh giá nhất trên thế giới.

Hoạt động nghiên cứu và giáo dục của trường nổi tiếng trong các lĩnh như vực khoa học vật lý, kỹ thuật, sinh học, kinh tế học, ngôn ngữ học và quản lý. Có rất nhiều cử nhân của trường MIT nổi tiếng và đạt được nhiều giải thưởng đáng nể như Nobel, Turing,…

Mức học phí trung bình của trường rơi vào khoảng 52,500 USD/năm.

2. Stanford Universitydanh sách các trường đại học tại Mỹ

Là một trường tư thục thành lập vào năm 1885. Đây là ngôi trường xếp hạng 2 ở Mỹ (sau MIT) và đứng thứ 3 trên thế giới.

Trường nổi tiếng với các khóa học về kinh tế và kinh doanh. Stanford là trường học mơ ước mà những người mong muốn trở thành một doanh nhân thành đạt luôn hướng tới. Các khóa học về kỹ thuật và công nghệ ở Stanford cũng được đánh giá rất cao. Những nhà sáng lập của Google, Nike hay Instagram và thậm chí cựu Tổng thống Mỹ Herbert Hoover cũng đã từng là sinh viên của trường Stanford.

Mức học phí trung bình của trường khoảng 56,000 USD/năm.

3. Harvard Universitydanh sách những trường đại học tại Mỹ

Ngôi trường nổi tiếng này chắc không còn xa lạ gì với các bạn sinh viên trên toàn thế giới. Được thành lập vào năm 1636, với 386 năm bề dày lịch sử. Là ngôi trường nằm trong top 10 bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu nước Mỹ, Harvard còn là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất trên thế giới.

Có 8 trong tổng số cựu tổng thống Mỹ từng là sinh viên của Harvard. Rất nhiều cựu sinh viên của trường được trao tặng giải Nobel và nhiều giải thưởng nổi tiếng khác.

Ngoài ra, Harvard còn là cơ sở học thuật được hiến tặng nhiều tiền nhất trên thế giới. Ngôi trường này còn được chọn làm bối cảnh cho rất nhiều tác phẩm văn hóa, nghệ thuật nổi tiếng.

4. California Institute of Technology (Caltech)danh sách những trường đại học tại Mỹ

Được thành lập từ năm 1891 ở thành phố Pasadena bang California. Caltech là trường đại học được xếp thứ 6 trên thế giới. Với 6 học viện thành viên, trọng tâm đào tạo của trường là các ngành kỹ thuật và khoa học ứng dụng.

Caltech luôn chú trọng đào tạo về số lượng hơn chất lượng. Chính vì thế số lượng sinh viên của trường cũng không quá đông, chỉ khoảng 2,000 sinh viên. Những cựu sinh viên của trường cũng có rất nhiều người được nhận giải Nobel danh giá và huân chương quốc gia trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ.

Chi phí học tập tại đây trung bình khoảng 46,000 USD/năm.

5. University of Chicago

danh sách những trường đại học tại Mỹ

Viện đại học Chicago được thành lập vào năm 1890 bởi Hội giáo dục Baptist Hoa Kỳ.Nằm trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Ngôi trường này là lựa chọn hàng đầu của những sinh viên yêu thích nghệ thuật và những chuyên ngành về xã hội, kinh tế.

 

Với vị trí gần nội thành Chicago nên cuộc sống của sinh viên ở đây cũng khá năng động. Các giảng viên, nhà nghiên cứu và cựu sinh viên của trường đã giành được 90 giải thưởng Nobel và nhiều giải thưởng danh giá khác.

Mức học phí mà sinh viên phải chi trả sẽ rơi vào khoảng 43,000 USD/năm.

6. University of Pennsylvania

Danh sách các trường đại học tại Mỹ

Là một trong những trường Đại học tư thục lớn nhất thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania. Ngôi trường này được thành lập vào năm 1855 bởi cựu Tổng bưu tá trưởng Benjamin Franklin. Là ngôi trường đứng thứ 13 trên thế giới và cũng là ngôi trường lâu đời nhất nhì ở Mỹ với nhiều công trình nghiên cứu khoa học nổi tiếng.

Những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng lớn tốt nghiệp tại trường Pennsylvania rất nhiều. Trong số đó có cựu tổng thống Donald Trump và đương kim tổng thống Joe Biden. Ngôi trường này còn được mệnh danh là “Lò đào tạo tỷ phú thành công nhất Hoa Kỳ”

Chi phí học tập dành cho sinh viên quốc tế trung bình khoảng 47,000 USD/năm.

7. Yale UniversityDanh sách các trường đại học tại Mỹ

Được thành lập cách đây hơn 300 năm. Là một trong những ngôi trường lâu đời nhất trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Đại học Yale là nơi đào tạo những nhà lãnh đạo tương lai, với mục tiêu mở rộng tri thức cho không chỉ nước Mỹ mà cho toàn thế giới.

Trường đã đào tạo ra rất nhiều sinh viên xuất sắc đặc biệt là trong ngành luật với 5 tổng thống, 19 thẩm phán tòa án tối cao và nhiều thống đốc các bang. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều giải Nobel thuộc về cựu sinh viên và giáo sư của trường.

Chi phí học tập của trường trung bình khoảng 55,500 USD/năm.

8. Columbia UniversityDanh sách các trường đại học tại Mỹ

Viện đại học Columbia là một viện đại học nghiên cứu tư thục ở Manhattan, New York. Được thành lập bởi vua George II của Anh vào năm 1754. Đại học Columbia hiện đang xếp hạng thứ 19 trên thế giới.

Đại học Columbia là ngôi trường có nhiều sinh viên đạt giải thưởng danh giá nhất. Với 97 giải Nobel, 25 giải Oscar, 101 giải Pulitzer và còn nhiều giải thưởng khác nữa. Cựu học sinh và các thành viên liên kết nổi tiếng của Viện đại học Columbia bao gồm 5 nhà Khai quốc Hoa Kỳ, 4 tổng thống trong đó có Barak Obama và nhiều nhân vật có ảnh hưởng lớn khác.

Đối với sinh viên quốc tế, mức học phí trung bình sẽ khoảng 45,000 USD/năm.

9. Princeton UniversityDanh sách các trường đại học tại Mỹ

Là một ngôi trường tư thục lớn và lâu đời của Mỹ thành lập năm 1748. Góp mặt trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu nước Mỹ, đại học Princeton cung cấp nhiều chương trình nghiên cứu đại học chất lượng cao.

Princeton nổi tiếng với nhiều ngành nghề như công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, khoa học xã hội và truyền thông, khoa học máy tính, luật, nghệ thuật sáng tạo và thiết kế,… Sinh viên của trường đại học Princeton cũng đạt được nhiều giải thưởng Nobel và huy chương danh giá trong nhiều lĩnh vực.

Chi phí học tập mà của sinh viên tại trường này rơi vào khoảng 41,000 USD/năm.

10. Cornell UniversityDanh sách các trường đại học tại Mỹ

Được thành lập bởi nghệ sĩ Ezra Cornell vào năm 1868. Đại học Cornell được coi là một trong những niềm tự hào của nền giáo dục Mỹ. Đại học Cornell là trường luôn nằm trong top 10 của Danh sách các trường đại học tại Mỹ.

Chuyên ngành đào tào chính của trường là khoa học máy tính, khoa học đời sống, nghệ thuật, nhân văn, kinh tế, sức khỏe, kỹ thuật,… Đại học Cornell cũng có hơn 40 người đã giành được giải thưởng Nobel danh giá.

Chi phí học tập của sinh viên khi học tại trường này sẽ khoảng 43,000 USD/năm.

Tổng kết

Trên đây là danh sách các trường đại học tại Mỹ tốt nhất hiện nay mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm ngôi trường phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

DITC International luôn sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng bạn!

Leave Comments

0934 342 082
0934342082